Giá vàng hôm nay 10/10/2017: Vàng có dấu hiệu tăng vọt, USD rớt giá

Giá vàng hôm nay 10/10/2017 có dấu hiệu tăng khi giá vàng thế giới đêm qua quay đầu tăng nhanh do giới đầu tư dồn dập đổ tiền vào vàng.

Giá vàng hôm nay 10/10/2017 có dấu hiệu tăng khi giá vàng thế giới đêm qua quay đầu tăng nhanh do giới đầu tư dồn dập đổ tiền vào vàng.

Đầu giờ sáng 10/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.281,8 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.283,5 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 11,4% (+131 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 10/10/2017: Vàng có dấu hiệu tăng vọt, USD rớt giá 1

Giá vàng rập rình tăng vọt.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng 10 ngàn đồng so với phiên cuối tuần trước.

Chốt phiên 9/10, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, thị trường vàng duy trì ổn định mức giá 36,5-36,6 trong vài phiên gần đây. Thị trường khá trầm lắng khi nhu cầu sở hữu kim loại quý giảm nhiệt và hướng sự quan tâm tới các thông tin quan trọng trong tuần mới này.

Cũng bởi vậy, số lượng khách tham gia phiên giao dịch cuối tuần tập trung chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ với lượng khách mua vàng chiếm khoảng 60%.

Đồng USD tiếp tục suy giảm ngay trong phiên giao dịch đầu tuần đã tạo cú hích cho giá vàng hồi phục. Việc đồng USD vẫn có dấu hiệu đi xuống so với các đồng tiền khác đang tạo cơ hội cho giá vàng tăng nên nhiều chuyên gia nhận định kim loại quý sẽ còn tiếp tục tăng trong các phiên kế tiếp.

Theo chuyên gia đến từ ABN Amro, giá vàng có thể đã test đáy thành công ở vào thời hiện tại. Giới đầu tư đã lưỡng lự khi mua đồng USD cho dù đồng bạc xanh đang có nhiều yếu tố hỗ trợ. Đồng tiền của Mỹ đã chùng lại và chịu áp lực giảm. Đây là yếu tố giúp vàng tăng giá.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục