Tin mới

Giá vàng hôm nay 11/9: Vàng giảm trước lo ngại căng thẳng Mỹ - Trung

Thứ ba, 11/09/2018, 08:06 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay 11/9 lại giảm trước diễn biến căng thẳng leo thang giữa Mỹ - Trung, khi lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc bị áp thêm thuế.

Giá vàng hôm nay 11/9 lại giảm trước diễn biến căng thẳng leo thang giữa Mỹ - Trung, khi lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc bị áp thêm thuế.

Trước đó chốt phiên giao dịch ngày 10/9, cập nhật Giá vàng trong nước. Cụ thể, tại thị trường Hà Nội vàng SJC giao dịch đang ở mức 36,52 triệu đồng/lượng mua vào và 36,71 triệu đồng/lượng bán ra. Cùng với đó, vàng Doji đang giao dịch còn ở ngưỡng 36,59 triệu đồng/lượng mua vào cao nhất, bán ra đang có giá 36,69 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Sài Gòn giá vàng SJC đang niêm yết mức giá là 36,52 triệu đồng/lượng bán ra và 36,69 triệu đồng/lượng mua vào. Với vàng Doji cũng đang niêm yết giao dịch ở mức 36,57 triệu đồng/lượng mua vào cao nhất và 36,67 triệu đồng/lượng bán ra thấp nhất.

Giá vàng hôm nay 11/9: Vàng giảm trước lo ngại căng thẳng Mỹ - Trung 1

Giá vàng hôm nay 11/9: Khởi đầu không suôn sẻ, nhà đầu tư tạm thời "hoãn binh"

Hiện, hợp đồng vàng giao tháng 12 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange giảm 0,27%, lên 1.201 USD/ounce.

Trước tình hình, tổng thống Donal Trump đang chuẩn bị áp thuế thêm đối với lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc, khiến tình hình căng thẳng Mỹ - Trung ngày càng tiêu cực, trầm trọng hơn. Trước những động thái tiêu cực này, giá vàng vẫn còn biến động liên tục trong tuần này

Khảo sát giá vàng của Kitco cho thấy, 41% chuyên gia phố Wall nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, 29% dự đoán giá đi ngang và tỷ lệ tương tự với giá vàng giảm.

Trong tuần này sẽ diễn ra các sự kiện quan trọng, có thể tác động đến giá USD và giá vàng, đó là báo cáo bán lẻ của Mỹ, chỉ số CPI và PPI…cùng với đó là hai cuộc họp của Ngân hàng Anh (BoE) và Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) thông báo về lãi suất.
Giới chuyên gia hồi hộp chờ đợi những điều kịch tính xảy ra trên thị trường thương mại của Mỹ, có thể là quyết định rút lui của Mỹ khỏi NAFTA nếu cuộc thương lượng với Canada thất bại.

Theo các chuyên gia nhận định, giá vàng sẽ phải chịu sức ép gián tiếp rất lớn của tình hình căng thẳng thương mại toàn cầu thông qua việc hỗ trợ đồng bạc xanh. Diễn biến tiếp theo của giá vàng sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số liệu việc làm của Mỹ và cuộc họp Chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 9.

Vấn đề đặt ra là do mặt hàng kim quý này gần đây đã mất vị thế là kênh dự trữ tài sản an toàn của giới đầu tư khi liên tục bất ổn giảm sâu.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news