Giá vàng thế giới tuột mốc 30 triệu đồng/lượng

Trong “cơn lốc” giảm giá vàng, việc giá vàng thế giới giảm sâu tuột mốc 30 triệu đồng/lượng sẽ phần nào gây áp lực lớn lên các nhà đầu tư Việt Nam.

Trong “cơn lốc” giảm giá vàng, việc giá vàng thế giới giảm sâu tuột mốc 30 triệu đồng/lượng sẽ phần nào gây áp lực lớn lên các nhà đầu tư Việt Nam.

 Trên thị trường quốc tế, giá vàng sáng nay đã bước sang phiên giảm giá thứ 6 liên tục với tốc độ giảm mạnh bất thường so với những phiên trước.Có thời điểm, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á sụt 4,2%, xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 5 năm.

Giá vàng thế giới tuột mốc 30 triệu đồng/lượng 1

Giá vàng hôm nay 20/7: Giá vàng thế giới tuột mốc 30 triệu đồng/lượng

Lúc 9h30 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á đứng ở 1.108 USD/o (tương đương hơn 29 triệu đồng/lượng), giảm 26,3 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước ở New York, tương đương mức giảm 2,4%. Vào thời điểm chạm đáy trước đó, giá vàng chỉ còn 1.086,2 USD/oz, thấp nhất kể từ tháng 3/2010.

Giá vàng hôm nay đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2010, theo đó các chuyên gia khuyên các nhà đầu tư nên đầu tư ngắn hạn vào kim loại và chuyển sang đầu tư dài hạn vào đồng đô la. Về phía Cục Dự trữ Liên bang, chủ tịch Janet Yellen nhấn mạnh rằng bà đã sẵn sàng để nâng lãi suất trong năm nay, giúp các nhà đầu tư bán phá giá kim loại mà không phải trả lãi.

Nhận định về giá vàng tuần này, nhiều chuyên gia và các nhà đầu tư cho rằng giá vàng sẽ giảm tiếp trong ngắn hạn khi sức ép tăng giá của đồng đô la Mỹ ngày càng cao.

Trong một khảo sát của Kitco News, trong số 364 người tham gia có 247 người (chiếm 68%) kỳ vọng vàng giảm trong tuần tới; 90 người ( 25%) cho rằng vàng sẽ tăng; và 27 người (7%) nghĩ rằng vàng sẽ không đổi.

Tại thị trường Việt Nam, vào lúc hơn 11h sáng nay, tập đoàn Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 32,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,00 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá này đã “nhích” lên một chút so với phiên mở cửa đầu ngày.

Việc giá vàng thế giới tuột mốc 30 triệu đồng/lượng đang gây áp lực tâm lý lớn lên các nhà đầu tư Việt Nam. Bởi một trong những nguyên nhân khiến giá vàng trong nước có những phiên giảm mạnh liên tiếp là do khoảnh cách 3 triệu đồng giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới. Giờ này, khoảng cách đó đang “nới” thêm một chút nữa.

Thông tin tỷ giá: Ngày hôm nay 20/7, giá USD vẫn tiếp nối chuỗi phiên giữ giá. Vietcombank sáng nay báo giá đồng USD mức 21.775 - 21.835 đồng/USD. Cùng mức giá bán ra 21.835 triệu đồng/USD, nhưng chiều thu mua tại Eximbank rẻ hơn tại Vietcombank 20 đồng/USD, chỉ ở mức 21.755 đồng/USD...

Nam Nam (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục