Giá vàng hôm nay 28/8/2018: Tăng liên tiếp khi đồng USD đi xuống thảm hại

Giá vàng tiếp tục tăng sau khi giao dịch mua vào có vẻ sôi nổi hơn và chỉ số đô la Mỹ thấp có lợi cho thị trường kim loại quý.

Giá vàng tiếp tục tăng sau khi giao dịch mua vào có vẻ sôi nổi hơn và chỉ số đô la Mỹ thấp có lợi cho thị trường kim loại quý.

Sáng sớm nay (28/8/2018), giá vàng SJC tại thị trường TPHCM được niêm yết 36,620-36,800 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng Doji cũng giảm nhẹ 5 nghìn đồng mỗi lượng.  và giữ ở mốc 36,650-36,750 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra tại đây vẫn tiếp tục ở mức thường lệ 100 nghìn đồng mỗi lượng.

Còn giá vàng Rồng Thăng Long tại hệ thống Bảo Tín Minh Châu vẫn giữ ở mốc 35 triệu đồng mỗi lượng và tạm đứng ở mức 34,57 - 35,02 triệu đồng/lượng…Như vậy bước sang những phiên đầu này, giá vàng tuy có chút biến động nhưng vẫn ở mức cao.

Giá vàng hôm nay 28/8/2018: Tăng liên tiếp khi đồng USD đi xuống thảm hại 1

Giá vàng hôm nay ngày 28/8, giá vàng tăng trở lại, đây là phiên tăng thứ hai liên tiếp. Ảnh minh họa

Đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp tục tăng và ở mức cao, có lúc vượt ngưỡng 1.210 USD/ounce và lập đỉnh tại 1.213,10 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 cũng tăng 5,00 USD/ounce lên 1.218,3 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục tăng sau khi giao dịch mua vào có vẻ sôi nổi hơn và chỉ số đô la Mỹ thấp có lợi cho  thị trường kim loại quý.

Trong khi đó chỉ số đô la Mỹ thấp hơn khi các nhà đầu cơ giá đang giảm dần. Trong khi đó, giá dầu thô Nymex đang tăng nhẹ và giao dịch dưới mức 69 USD / thùng.

Giá vàng thế giới tăng trở lại và giữ được trên ngưỡng nhạy cảm do 1.200 USD/ounce đồng USD rớt thảm hại sau khi Fed bất ngờ đồng điệu với Tổng thống Donald Trump trong nỗ lực thúc đẩy nền kinh tế Mỹ.

Giá vàng giảm chủ yếu do đồng USD giảm mạnh trong tuần vừa qua và chưa thể quay đầu tăng trở lại.

Trong tuần trước USD đã chứng kiến một tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2018 sau khi giới đầu tư đón nhận một tín hiệu đầy bất ngờ từ chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục