Giá vàng hôm nay 29/3 bật tăng nhưng chưa thoát đáy

Giá vàng hôm nay đã có sự khởi sắc nhẹ sau những phiên giao dịch ảm đạm trước đó, tuy nhiên mức tăng vẫn thấp và chưa thể thoát sàn.

Giá vàng hôm nay đã có sự khởi sắc nhẹ sau những phiên giao dịch ảm đạm trước đó, tuy nhiên mức tăng vẫn thấp và chưa thể thoát sàn.

Đến phiên giao dịch Giá vàng hôm nay 29/3 giá vàng đã có chiều hướng khởi sắc, tuy nhiên vẫn đang giữ ở mức thấp nhất, chưa thể thoát sàn. Thời điểm này các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ được công bố trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 29/3 bật tăng nhưng chưa thoát đáy 1

Giá vàng hôm nay 29/3 tăng lên mức 1.222 USD/ounce. Ảnh: Internet

Cụ thể, giá vàng giao trên sàn Comex tăng 1,5 USD, tương đương mức tăng 0,1% và đứng tại ngưỡng 1.222 USD/ounce. Kể từ phiên giao dịch 26/2 thì đây là mức giá thấp nhất. Còn giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ 30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) được niêm yết tại mức 1.222,30 USD/ounce.

Tuần trước, giá vàng chốt tuần thứ 3 giảm liên tiếp và được đánh giá là tuần mất giá mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay. So với giá vàng cuối năm 2015, giá vàng thế giới hiện nay vẫn còn cao hơn 166 USD/ounce. Từ đầu năm 2016 giá vàng đã giảm 15%, như vậy áp lực chốt lời đến thời điểm này là khá lớn.

Trái ngược với đà tăng giá nhẹ của vàng thế giới, giá vàng trong nước phiên giao dịch hôm nay lại quay đầu tụt giảm. Theo đó, giá vàng SJC giao dịch tại thị trường TP.HCM niêm yết tại mức 33.070 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 33.320 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Tương tự, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được niêm yết tại mức 33.070 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 33.340 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Như vậy, so với phiên giao dịch ngày hôm qua thì giá vàng SJC hôm nay đã giảm 80.000 đồng/lượng tại chiều mua vào.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục