Giá vàng hôm nay 4/3: Vàng thế giới bật tăng mạnh, cao nhất hơn 1 năm

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 4/3, giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm. Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn ít biến động.

Theo tin tức mới nhất về Giá vàng hôm nay 4/3, giá vàng thế giới bất ngờ tăng mạnh và đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm. Trong khi đó, giá vàng trong nước vẫn ít biến động.

Phiên hôm nay 4/3, giá vàng bật tăng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có dấu hiệu sẽ giảm tốc độ lãi suất trong năm nay. Đây là đợt tăng cao nhất của giá vàng trong vòng 1 năm trở lại đây.

Giá vàng hôm nay 4/3: Vàng thế giới bật tăng mạnh, cao nhất hơn 1 năm 1
Giá vàng thế giới bật tăng phiên 4/3. Ảnh: Internet

Cụ thể, giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex tăng lên 16,4 USD, tương đương 1,3% và đạt 1.258,20 USD/ounce, ghi nhận mức cao nhất kể từ ngày 5/2/2015, theo số liệu từ Dow Jones. Trong tuần này, giá vàng đã tăng 3%. Còn giá vàng hôm nay trên sàn Kitco tại thời điểm 6h30 sáng (theo giờ Việt Nam) đang ở mức 1.260,80 USD/ounce.

Hiện, giá vàng đang được coi là tài sản trú ẩn an toàn đối với giới đầu tư né tránh rủi ro, đã tăng 16% kể từ đầu năm đến nay trong bối cảnh chứng khoán lao dốc và lo ngại tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Tiếp nối ngày hôm qua, giá vàng đã chứng kiến mức tăng mạnh nhất sau 4 năm  liên tục lao dốc.

Với sự bứt phá ngoạn mục của giá vàng thế giới đã dẫn tới sự rút ngắn chênh lệch với giá vàng trong nước, chỉ còn khoảng 200 nghìn đồng/lượng, mức thấp kỷ lục trong 5 năm qua.

Cụ thể, giá vàng ngày hôm nay, 4/3, giá vàng SJC trong nước ngày 3/3 dao động quanh mức 33,29 - 33,61 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ so với phiên 2/3.

Nam Nam

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục