Giá vàng hôm nay 5/5/2016 tiếp tục đà tuột dốc

Cập nhật tin tức tại phiên giao dịch giá vàng hôm nay 5/5/2016, giá vàng SJC trong nước cũng như giá vàng thế giới đều theo chiều hướng tuột dốc.

Cập nhật tin tức tại phiên giao dịch Giá vàng hôm nay 5/5/2016, giá vàng SJC trong nước cũng như giá vàng thế giới đều theo chiều hướng tuột dốc.

Tại phiên giao dịch giá vàng hôm nay 5/5/2016, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đứng tại ngưỡng 33.760 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 33.960 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Tương tự, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội cũng dao động quanh mốc 33.760 – 33.980 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Như vậy, so với phiên giao dịch trước thì giá vàng SJC đã tụt giảm 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng hôm nay 5/5/2016 tiếp tục đà tuột dốc 1
 

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới tại phiên giao dịch hôm nay cũng tiếp tục chiều hướng tuột dốc. Cụ thể, giá vàng giao trên sàn Comex đã giảm 1,4%, tương đương mức giảm 17,4 USD và đứng tại mức 1.274,40 USD/ounce.

Giá vàng giao trên sàn Kitco thời điểm 6 giờ 30 sáng nay (theo giờ Việt Nam) đang dao đọng quanh ngưỡng 1.280,90 USD/ounce.  Chiều hướng giảm của giá vàng thế giới bắt đầu từ hôm thứ 6.

Kể từ đầu năm đến nay giá vàng đã tăng 21%, do ảnh hưởng từ viễn cảnh FED giảm tốc độ tăng lãi suất. Bên cạnh đó thị trường chứng khoán và đồng đô la lao dốc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đà tăng của giá vàng.

Ngoài ra, đến thời điểm này, các nhà đầu tư đang đổ dồn sự quan tâm vào bình luận của Chủ tịch FED- Atlanta Denniss Lockhart, khả năng tăng lãi suất 2 lần trong năm nay là điều có thể xảy ra.

Trong khi đó, giới phân tích Commerzbank cho rằng, chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục được nới lỏng trong thời gian tới và lãi suất Mỹ vẫn được duy trì ở mức thấp.

Hay theo ý kiến của cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital – Jeffrey Nichols cho rằng, yếu tố chính tác động đến thị trường vàng hiện nay là Cục dự trữ liên bang Mỹ, lãi suất và đồng đô la. Đây chính là 3 yếu tố chính gây ra sức ép đi xuống của giá vàng.

Xem thêm giá vàng tại đây

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục