Giá vàng hôm nay 9/6/2017: Lao dốc không phanh

Giá vàng hôm nay 9/6 tiếp tục trên đà giảm giá qua 2 phiên liên tiếp. Bên cạnh đó đồng USD đang trên đà phục hồi.

Giá vàng hôm nay 9/6 tiếp tục trên đà giảm giá qua 2 phiên liên tiếp. Bên cạnh đó đồng USD đang trên đà phục hồi.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 9/6. giá vàng thế giới giao ngay vừa lọt xuống mức giá 1.278 USD/ ounce. Với mức giá này, có thể coi rằng, giá vàng chính thức hạ nhiệt sau những ngày tăng nóng.

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm khoảng 7 USD xuống 1.285,8 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 11,4% (+132 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 35,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 1,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 9/6/2017: Lao dốc không phanh 1

Vàng tiếp tục đà giảm giá.

Giá vàng đang giảm nhanh vì nó đã lên lên sát ngưỡng nhạy cảm do áp lực chốt lời và một loạt các sự kiện bất ngờ đến từ châu Âu và Mỹ. Khi điều này xảy ra, giới đầu tư nhanh chóng bán tháo để chốt lời. Áp lực bán ra mạnh khiến cho giá vàng tụt xuống không ngờ.

Đêm qua, Mỹ bất ngờ công bố báo cáo thất nghiệp hàng tuần ấn tượng hơn so với dự báo, giảm 10.000 đơn xuống 245.000. Thông tin này giúp đồng USD hồi phục từ mức tháp nhất 6 tháng.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm 40-50 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Chốt phiên 8/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, mặc dù những cơn sóng vàng của thị trường thế giới mỗi ngày một leo thang nhưng giá vàng miếng trong nước lại tỷ lệ nghịch đi ngược với xu hướng này.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục