Giá vé Đà Nẵng đi Hà Nội, TP HCM tăng gấp đôi

Giá vé máy bay đi Hà Nội và TP HCM tăng gấp đôi dù các hãng đều tuyên bố tăng chuyến.

Tin tức mới nhất trên Tri thức trực tuyếnTuổi Trẻ cho hay trên website của 4 hãng bay cho thấy đường bay từ Hà Nội - TP.HCM đều trên 1,5 - 3 triệu đồng/vé, khởi hành từ nay đến cuối tháng 9. Mức giá này cao hơn 400.000 - 600.000 đồng/vé so với tháng 5 - 6 khi các hãng kích cầu, giảm giá.

Đường bay TP.HCM - Nha Trang, Đà Nẵng - Phú Quốc được Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways mở bán với giá 1,5 - 2,7 triệu đồng/vé, cao gấp đôi so với tháng trước đó.

Đối với các đường bay "độc quyền" như TP.HCM - Côn Đảo, Cần Thơ - Côn Đảo do Công ty Bay dịch vụ hàng không VASCO khai thác, giá vé khá "chát" - trên 3,6 triệu đồng/vé khứ hồi.

Giá vé Đà Nẵng đi Hà Nội, TP HCM tăng gấp đôi 1

Giá vé máy bay tăng mạnh. Ảnh: Internet

Giá vé cao nhưng ghi nhận 19/7 đường bay Hà Nội - Nha Trang, Vietnam Airlines có tới 13 chuyến/ngày, giá 2,6 - 5,4 triệu đồng/vé, nhưng hãng đã phải "đóng sổ" tới 4 chuyến bay vì hết vé vào ngày 24/7.

7 chuyến bay/ngày chặng TP.HCM - Phú Quốc của Vietjet ngày 24/7 đã hoàn toàn hết chỗ, các ngày còn lại vẫn còn nhiều chuyến có giá 1,4 - 2,3 triệu đồng/vé.

Theo ông Nguyễn Tân Hùng - đại lý bán vé máy bay T.H (Q.Thủ Đức) - cho rằng giá vé máy bay có nhỉnh lên so với tháng 5 - 6 khoảng 300.000 - 400.000 đồng/vé với các điểm bay du lịch.

Vé cao có nhiều yếu tố như khách hàng mua gần ngày bay, đồng thời các hãng cũng điều chỉnh mức thu phí quản trị hệ thống 320.000 - 350.000 đồng/vé nội địa nên tổng giá vé cũng tăng lên đáng kể.

Theo lý giải của các hãng bay lý giải sau thời gian giảm sây giá rất sâu nhằm kích cầu, giá vé tăng trở lại do bước vào giai đoạn cao điểm du lịch hè, học sinh được nghỉ học.

>>>Xem thêm: Truy tìm 30 người trốn khỏi bệnh viện Đà Nẵng khi đang thực hiện cách ly

Giá vé vẫn mở không gian vượt giá trần.

Hiện nhu cầu đi lại đông, giá vé máy bay sẽ sẽ nhỉnh lên cao trong tháng 7-8. Sang tháng 9, dự kiến giá vé sẽ giảm nhiệt.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục