Giá vé máy bay sẽ đồng loạt giảm 5,1\% vào năm 2015?

Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), vào năm 2015, giá vé máy bay khứ hồi cho hành khách sẽ đồng loạt giảm 5,1\% .

 

 

 

Theo  Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), vào năm 2015, giá vé máy bay khứ hồi cho hành khách sẽ đồng loạt giảm 5,1% .

Nguyên nhân được cho là do giá nguyên liệu liên tục giảm trong suốt thời gian qua cũng như tăng trưởng toàn cầu có bước tiến khả quan khiến lợi nhuận của ngành hàng không không ngừng tăng lên.

Hiệp hội Vân tải Hàng không Quốc tế (IATA) hiện nay đang kỳ vọng mức lợi nhuận của ngành công nghiệp hàng không toàn cầu sẽ lập kỷ lục 25 tỉ đô la trong năm tới. Đồng thời IATA  cũng tăng mức dự báo lợi nhuận cho năm 2014 lên con số 19,9 tỉ đô la, tăng 1, 9 tỉ đô so với mức dự đoán đưa ra trước đó.

IATA đã dự báo mức lợi nhuận của ngành công nghiệp  hàng không toàn cầu sẽ là 19,9 tỷ USD trong năm 2014 và kỳ vọng trong năm 2015 sẽ tăng lên tới mức kỷ lục là 25 tỷ USD, gấp đôi so với con số 10,6 tỷ USD của năm 2013.

Giá vé máy bay sẽ đồng loạt giảm 5,1\% vào năm 2015? 6(ảnh minh họa)

Dự báo về lợi nhuận ngành hàng không của IATA cũng sẽ có những chênh lệch đáng kể tùy thuộc vào từng khu vực. Theo đó, các hãng hàng không Bắc Mỹ dự kiến sẽ đạt mức lợi nhuận 6% trong năm 2015. Bắc Mỹ cho đến nay vẫn là khu vực có hiệu suất ngành hàng không mạnh nhất trên toàn cầu.

Xem thêm Video đau đầu nạn trộm cắp hoành hành cuối năm :

IATA cũng cho biết dự kiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm tới là 3,2 %, tăng 1,2 % so với mức 2,6 % năm 2014 – sẽ là cột mốc đánh dấu tăng trưởng lần đầu tiên vượt 3% kể từ năm 2010.

Ngược lại, các hãng hàng không châu Âu được dự kiến sẽ chỉ chạm mức lợi nhuận 1,8%.Nguyên nhân IATA đưa ra là do “chí phí quản lý cao, sử dụng kém hiệu quả cơ sở hạ tầng và thuế suất quá cao".

Được biết, IATA là hiệp hội  đại diện cho 250 hãng hàng không trong ngành công nghiệp khổng lồ này trên thế giới, chiếm 84% lượng lưu thông hàng không toàn cầu.

Năm 2010, ngành công nghiệp hàng không báo cáo biên lợi nhuận cho năm kế tiếp gần với dự đoán của IATA, khi biên lợi nhuận đạt mức 3,1 %.

Bảo An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục