Giá xăng dầu hôm nay được bự báo tiếp tục tăng mạnh

Mỗi lít xăng bán ra thị trường hiện nay đang thấp hơn mức giá nhập về trung bình của 15 ngày qua là khoảng 600 đồng/lít. Nếu không có sử dụng quỹ bình ổn, giá xăng hôm nay có thể tăng ở mức tương ứng.

Mỗi lít xăng bán ra thị trường hiện nay đang thấp hơn mức giá nhập về trung bình của 15 ngày qua là khoảng 600 đồng/lít. Nếu không có sử dụng quỹ bình ổn, giá xăng hôm nay có thể tăng ở mức tương ứng.

Theo dữ liệu giá thành phẩm trên thị trường Singapore, giá xăng trung bình 15 ngày qua là ở mức 61 USD/thùng, cao hơn 3 USD/thùng so với mức giá trung bình của 15 ngày trước (57,856 USD/thùng).

Ước tính, mỗi lít xăng bán ra thị trường hiện nay đang thấp hơn mức giá nhập về trung bình của 15 ngày qua là khoảng 600 đồng/lít.

Như vậy, nếu không có sử dụng quỹ bình ổn, giá xăng hôm nay có thể tăng ở mức tương ứng.

Trước đó tại kỳ điều chỉnh ngày 20/7, Liên Bộ Công Thương - Tài Chính quyết định tăng giá xăng dầu. Cụ thể, giá xăng RON 92 tăng 357 đồng/lít; Xăng E5 tăng 333 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S tăng 372 đồng/lít…

Từ cuối tháng 7, giá dầu thế giới đã tăng khá mạnh. Thời điểm đó, giá dầu thế giới có khi trải qua nhiều phiên tăng liên tiếp do nguồn cung bị thắt chặt ở Mỹ và khả năng nước này tung lệnh trừng phạt đối với Venezuela, một thành viên của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC).

Đến ngày 2 và 3/8 giá dầu có dấu hiệu giảm nhẹ khi nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC cao cho dù nhu cầu của Mỹ vẫn tăng. Các nguồn cung cấp của OPEC tăng bất chấp cam kết hạn chế sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày từ tháng 1/2017 đến hết tháng 3/2018.

Từ đầu năm đến nay, giá bán lẻ xăng trong nước đã trải qua 14 kỳ điều hành, trong đó 7 lần giảm giá với tổng mức giảm khoảng 2.680 đồng/lít, còn lại là tăng giá hoặc giữ nguyên.

Trong nửa đầu 2017, giá xăng dầu có xu hướng tăng góp phần giúp các doanh nghiệp trong ngành đạt doanh thu, lợi nhuận tốt. Riêng Petrolimex, tổng doanh thu thuần hợp nhất 6 tháng đầu năm là 74.250 tỷ đồng, tăng 26,4% so với cùng kỳ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục