Giá xăng Việt Nam thuộc top đắt nhất khu vực Đông Nam Á

Đến thời điểm này, giá xăng Việt Nam không chỉ cao hơn giá xăng tại Mỹ mà còn cao hơn nhiều so với những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Đến thời điểm này, giá xăng Việt Nam không chỉ cao hơn giá xăng tại Mỹ mà còn cao hơn nhiều so với những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Thống kê mới đây nhất của trang Global Petrol Prices cho thấy, giá xăng Việt Nam khá cao so với các nước phát triển trên thế giới. Không những thế, giá xăng trong nước còn cao hơn giá xăng ở Mỹ là 0,62USD/lít. Và chỉ thấp hơn giá xăng các nước Anh, Đức, Canada, New Zealand,….

Giá xăng Việt Nam thuộc top đắt nhất khu vực Đông Nam Á 1

Vị trí Việt Nam trên bản đồ giá xăng thế giới. Ảnh: Global Petrol Prices

So với các nước trong khu vực Đông Nam Á, giá xăng Việt Nam cao gấp đôi giá xăng Brunei (0,37USD/lít), cao hơn Malaysia (0,48USD/lít) và cao hơn Indonesia (0,66USD/lít). Tuy nhiên, giá xăng trong nước vẫn còn thấp hơn nhiều so với một số quốc gia khác, như Philipines (0,89USD/lít), Thái Lan (0,91USD/lít), Lào (1,07USD/lít) và Campuchia (1,3USD/lít).

Giá xăng Việt Nam thuộc top đắt nhất khu vực Đông Nam Á 3

Giá xăng Việt Nam từ 17/8 đến 23/11/2015. Ảnh: Global Petrol Prices

Cụ thể, giá xăng trung bình tại Việt Nam trong thời điểm từ ngày 17/8 đến 23/11 đang ở mức 0,83USSD/lít. Trong thời gian này, mức giá thấp nhất là 0,79USSD/lít sau lần giảm giá ngày 18/11 và mức giá xăng cao nhất là 0,89USD/lít sau lần tăng giá ngày 17/8.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục