Nguyên nhân xác ướp bé gái 3 tuổi "sống lại"

(Tinmoi.vn) Mới đây các nhà khoa học Ý đã tìm ra nguyên nhân xác ướp trẻ em ở Sicily có khả năng nhắm và mở mắt mỗi ngày.

(Tinmoi.vn) Mới đây các nhà khoa học Ý đã tìm ra nguyên nhân xác ướp trẻ em ở Sicily có khả năng nhắm và mở mắt mỗi ngày.

 

Cô bé Rosalia Lombardo ở Ý qua đời khi chưa đầy 3 tuổi - một trong những nạn nhân cuối cùng của dịch cúm Tây Ban Nha vào năm 1920. Do quá yêu thương và không muốn vĩnh viễn mất đi đứa con nên người cha đã thuê người ướp xác Rosalia.

Nguyên nhân xác ướp bé gái 3 tuổi 'sống lại' 4

Theo một số báo cáo, đôi mắt Rosalia có khả năng… đóng mở. Một số hình ảnh đã chứng minh khẳng định này, cho thấy mắt cô bé đã mở ít nhất 1/8 inch (tương đương 3,2mm), để lộ đôi mắt màu xanh còn nguyên vẹn của mình bên dưới.

Nguyên nhân xác ướp bé gái 3 tuổi 'sống lại' 5

Hình ảnh chụp X-quang xác ướp xinh đẹp nhất thế giới.

Hiện tượng khá đáng sợ này làm dấy lên nhiều tin đồn, trong đó, một số giáo phái tin rằng linh hồn của Rosalia trở lại cơ thể. 
Tuy nhiên, các nhà khoa học Ý mới đây đã vạch trần lời tuyên bố này khi đưa ra bằng chứng xác ướp Rosalia không mở, nhắm mắt lại.

Nguyên nhân xác ướp bé gái 3 tuổi 'sống lại' 6

Dario Piombino-Mascali - người tham gia nghiên cứu khẳng định: "Đây là một ảo ảnh quang học được tạo ra bởi ánh sáng rọi qua cửa sổ bên, ánh sáng chiếu vào xác ướp qua lớp hòm kính khiến nhiều người lầm tưởng mí mắt của Rosalia đang cử động".

Bên cạnh đó, các nhà nhân chủng học cũng tìm ra công thức bí ẩn mà nhà ướp xác Alfredo Salafia đã sử dụng để bảo quản xác ướp tuyệt vời của cô. 

Nguyên nhân xác ướp bé gái 3 tuổi 'sống lại' 7

Đầu tiên, máu của cô gái đã được thay thế với formalin. Tiếp theo, rượu và glycerin được sử dụng để giữ cho cơ thể của cô khô mà không mất nước hoàn toàn. 

Salicylic acid sau đó đã được thêm vào để ngăn chặn các loại nấm cơ thể đang phát triển. Và cuối cùng, muối kẽm đã được bổ sung cho mục đích làm xác chết “cứng”.

Nguyên nhân xác ướp bé gái 3 tuổi 'sống lại' 8

Alfredo Salafia

Piombino-Mascali cho biết, đây là một công thức hoàn hảo để ướp xác, các thành phần này ngăn chặn bất cứ sự xâm nhập nào từ vi khuẩn và nấm. Nó cũng bảo vệ xác ướp dưới tác động của ánh sáng.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục