Tin mới

Giám đốc bệnh viện nói gì vụ nam điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhân?

Thứ ba, 31/07/2018, 21:59 (GMT+7)

Liên quan đến vụ việc nam điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang cho rằng xảy ra vụ việc là do bản chất của con người, tình huống đó bệnh viện không thể lường trước được.

Liên quan đến vụ việc nam điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhân, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang cho rằng xảy ra vụ việc là do bản chất của con người, tình huống đó bệnh viện không thể lường trước được.

Xung quang vụ việc nam điều dưỡng 9x hiếp dâm bệnh nhân 57 tuổi, chiều 31/7, trao đổi với PV báo Tri thức trực tuyến, bác sĩ Lê Viết Tín, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Nha Trang, cho biết đã đình chỉ công tác đối với điều dưỡng Nguyễn Văn D. và đang chờ kết luận điều tra của cơ quan công an để có bước xử lý tiếp theo.

Theo bác sĩ Tín, hôm xảy ra sự việc, ê kíp trực đã bố trí 2 người nam hậu gây mê nội soi. Còn vì sao điều dưỡng Nguyễn Văn Dương vẫn thực hiện được hành vi hiếp dâm nữ bệnh nhân khi có 2 người trực, bác sĩ Tín cho rằng, đó là do bản chất của con người, tình huống đó bệnh viện không thể lường trước được.

“Lúc xảy ra sự việc người nam kia mang dụng cụ vừa nội soi xong sang phòng khác để vệ sinh, thời gian đi khoảng 5 phút. Trong khoảng thời gian này, anh Dương đã làm một việc tồi tệ với bệnh nhân”, bác sĩ Tín nói.

Giám đốc bệnh viện nói gì vụ nam điều dưỡng hiếp dâm bệnh nhân? 1

Bệnh viện Tâm Trí Nha Trang, nơi xảy ra vụ nam điều dưỡng hiếp dâm nữ bệnh nhân. Ảnh báo Giao Thông

Về việc bệnh viện bố trí nam điều dưỡng vệ sinh thân thể cho nữ bệnh nhân hậu gây mê có đúng quy định, bác sĩ Tín cho rằng: "Việc bố trí 2 người cùng trực thì nam hay nữ đều an toàn cho bệnh nhân, nhưng nếu bố trí điều dưỡng nữ chăm sóc bệnh nhân nữ thì vẫn tốt hơn”.

Trước đó, vào sáng 24/7, bệnh nhân L. ( 57 tuổi, trú huyện Cam Lâm) đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang khám, sau khi nhập viện được chỉ định nội soi đại tràng kiểm tra.

Đến trưa cùng ngày, sau ca nội soi điều dưỡng Nguyễn Văn Dương được phân công chăm sóc, vệ sinh hâu gây mê chờ bệnh nhân hồi tỉnh.

Lúc này, bà Lành biết mình bị xâm hại nhưng do thuốc mê chưa hết nên không thể phản ứng. Khi tỉnh lại, bà trình báo sự việc lên bán giám đốc bệnh viện và công an. Tại cơ quan điều tra Nguyễn Văn D. thừa nhân hành vi của mình.

Trao đổi với PV Trí thức trẻ, ông Ngô Thái Sơn, đại diện Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Nha Trang thừa nhận sự việc trên diễn ra tại bệnh viện. "Toàn bộ sự việc đã được công an thụ lý. Phía bệnh viện đã giải quyết ổn thoả với bệnh nhân L. và chị này cũng đã xuất viện", ông Sơn nói.

Hà Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news