Tin mới

Giám đốc CA Phú Thọ nói về thông tin bắt tạm giam nguyên Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa

Chủ nhật, 11/03/2018, 19:24 (GMT+7)

Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan điều tra của Công an tỉnh đang tích cực điều tra làm rõ vụ án "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền".

Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan điều tra của Công an tỉnh đang tích cực điều tra làm rõ vụ án "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền".

Liên quan đến vụ án "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền" với quy mô đặc biệt lớn xảy ra trên địa bàn, chiều 11/3, trao đổi với PV, Đại tá Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan điều tra của Công an tỉnh đang tích cực điều tra làm rõ.

Về thông tin một số báo chí đăng tải cơ quan điều tra Công an tỉnh đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50 - Bộ Công an) để điều tra về hành vi đồng phạm tổ chức đánh bạc, Đại tá Hoành nêu rõ: "Chúng tôi đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ án và nếu có bắt, cũng như kết quả vụ án sẽ thông tin cụ thể sau".

Cũng trao đổi với PV về thông tin xung quanh vụ án này trong chiều 11/3, Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho hay, khi có thông tin chính thức Bộ sẽ đăng tải trên Cổng thông tin điện tử.

Giám đốc CA Phú Thọ nói về thông tin bắt tạm giam nguyên Cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa 1

Ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) - Bộ Công an. Ảnh Zing.vn

Trước đó, vụ án trên đã được Bộ Công an giao các lực lượng nghiệp vụ, chức năng của Bộ phối hợp với Công an Phú Thọ và giao giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo điều tra.

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Ban chỉ đạo Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm, ngày 29/1, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho hay, gần đây nổi lên tình hình sử dụng công nghệ cao để đánh bạc qua mạng Internet với quy mô xuyên quốc gia và có giá trị lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Phó thủ tướng cho biết vừa qua Công an Phú Thọ đã phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia; thu được trên 1.000 tỷ đồng. Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.

Trong ngày 11/3, Ban Bí thư cũng đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền".

Ban Bí thư cho rằng, đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, liên quan đến cán bộ của lực lượng Công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm...

Ban Bí thư yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật nhà nước với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news