Giám đốc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị cách ly

Ông Đường Hồng là một trong các chuyên gia Trung Quốc tham gia vào dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông. Hiện tại ông đang được cách ly theo quy định về đề phòng dịch Covid-19.

Mới đây, Tiền Phong, VOV đưa thông tin liên quan đến Giám đốc dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông.

Được biết, tính tới thời điểm hiện tại trong số các chuyên gia Trung Quốc tham gia dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông mới chỉ có ông Đường Hồng - Giám đốc dự án, có mặt ở Việt Nam.

Hiện ông này đang được cách ly theo quy định về phòng dịch Covid-19. Trước đó, vào dịp Tết Nguyên đán vừa qua, toàn bộ các chuyên gia Trung Quốc đã về ăn tết. Theo như kế hoạch, họ sẽ trở lại Việt Nam làm việc tại dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông từ ngày 1/2/2002.

Giám đốc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị cách ly 1

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, thời gian này tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Vũ Hán (Trung Quốc) nên để đề phòng dịch bệnh lây lan, phía Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp hạn chế công dân đi lại. Điều này đã khiến kế hoạch trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết của các chuyên gia Trung Quốc bị đình hoãn.

Ban quản lý dự án đường sắt Cát Linh thông tin, nhờ có hộ chiếu công vụ nên ông Đường Hồng được cấp visa vào Việt Nam trong thời gian này. Với những chuyên gia Trung Quốc khác, họ chỉ có hộ chiếu phổ thông nên chưa được xuất cảnh dịp này.

Thời hạn hết cách ly của ông Đường là vào ngày 9/3. Nếu tình hình sức khỏe tốt, ông này sẽ trở lại làm việc bình thường tại dự án. Với các chuyên gia còn lại, Ban quản lý đường sắt sẽ kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo các ngành chức năng xem xét cấp visa để họ sang Việt Nam.

Về phía Hà Nội, chính quyền đã bố trí khách sạn để cách ly các chuyên gia Trung Quốc tại Việt Nam khi họ trở lại làm việc. Tại đây cũng sẽ bố trí đầy đủ các thiết bị để chuyên gia tiếp tục làm việc trực tuyến.

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông hiện có hơn 100 chuyên gia, nhân sự người Trung Quốc làm việc tại. Theo kế hoạch ban đầu, sau khi kết thúc nghỉ Tết Nguyên đán tại quê nhà, họ sẽ sang lại Việt Nam và tiến hành vận hành thử toàn hệ thống trong 20 ngày để đánh giá, nghiệm thu. Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, chưa thể nói trước khi nào dự án này có thể tiếp tục thi công để hoàn thiện, dù dự án đã chậm tiến độ kéo dài.

Hiện tại các chuyên gia, nhân sự người Trung Quốc tham gia dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang làm việc cho Tổng thầu EPC (Công ty HH Tập đoàn Cục 6 Đường sắt Trung Quốc), và tư vấn giám sát thi công (Công ty TNHH GSXD Viện nghiên cứu thiết kế công trình đường sắt Bắc Kinh).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục