Tin mới

Giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng viết tâm thư cho phụ huynh, công bố email trên facebook

Thứ sáu, 01/06/2018 20:31

Ông Vĩnh đã có những lời gan ruột gửi đến phụ huynh học sinh Đà Nẵng đồng thời công bố email cá nhân để tiếp nhận ý kiến đóng góp và cam kết sẽ phản hồi đầy đủ.

Ông Vĩnh đã có những lời gan ruột gửi đến phụ huynh học sinh Đà Nẵng đồng thời công bố email cá nhân để tiếp nhận ý kiến đóng góp và cam kết sẽ phản hồi đầy đủ.

Ngày 1/6, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo TP Đà Nẵng đã viết một bức tâm thư gửi đến phụ huynh học sinh nhân ngày Quốc tế thiếu nhi đăng trên trang cá nhân.

Trong bức tâm thư, ông Vĩnh thừa nhận ngành giáo dục Đà Nẵng có nhiều cố gắng nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Ông Vĩnh nói rằng, những hạn chế đó người trong ngành không nhìn thấy được.

Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Đà Nẵng mong muốn được lắng nghe ý kiến đóng góp từ phụ huynh học sinh để ngành giáo dục ngày càng hoàn thiện. Ông Vĩnh cũng công bố email cá nhân để tiếp nhận ý kiến và cam kết sẽ phản hồi đầy đủ.

Giám đốc Sở Giáo dục Đà Nẵng viết tâm thư cho phụ huynh, công bố email trên facebook 1

Tâm thư ông Vĩnh viết gửi phụ huynh đăng trên trang cá nhân

"Quý vị phụ huynh kính mến!

Hôm nay là ngày 1/6, ngày Quốc tế thiếu nhi. Tôi xin cùng các anh chị gởi đến trẻ những lời chúc yêu thương nhất!

Hôm nay cũng bắt đầu kì nghỉ hè. Tôi đã mong mỏi và chỉ đạo các cơ sở giáo dục mở cửa trường, tổ chức bơi lội, các trò chơi dân gian, kĩ năng cho trẻ.

3 tháng nữa, năm học mới sẽ bắt đầu.

Tôi và các thầy cô giáo, nhân viên trong ngành đã cố gắng để thay đổi giáo dục Đà Nẵng theo hướng nhẹ nhàng, vì người học.Tuy nhiên, tôi biết kết quả công việc của ngành vẫn còn nhiều hạn chế. Có hạn chế chúng tôi thấy được và có hạn chế chúng tôi chưa thấy được, không nhìn thấy được.

Tôi nghĩ, không ai nắm bắt những mong ước của trẻ như các anh chị. Không ai gần gũi, nghe trẻ giãi bày chuyện trường chuyện lớp bằng các anh chị. Và cũng không ai nắm được điểm mạnh điểm yếu để cùng trẻ xây dựng kế hoạch học tập, sinh hoạt hơn các anh chị.

Vì lẽ đó, tôi mong các anh chị hãy gởi đến tôi những điều mà theo các anh chị là tốt, và đặc biệt là chưa tốt của giáo dục Đà Nẵng để năm học đến tôi xây dựng kế hoạch của ngành thêm sát hợp hơn.

Chung tay vì sự phát triển của trẻ, anh chị vui lòng gởi ý kiến đến địa chỉ Dinhvinhlqd@gmail.com. Tôi xin được gởi lời cám ơn trước và sẽ phúc đáp những thông tin nhận được.

Trân trọng!", ông Vĩnh viết.

Trao đổi với PV, ông Vĩnh cho hay, thay vì những lời chúc mừng sáo rỗng hoa mỹ trong ngày lễ thiếu nhi thì ông muốn lắng nghe những điều thật từ phụ huynh. Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo mong muốn sẽ đưa học sinh thành trung tâm của giáo dục.

"Tôi thật sự mong muốn sẽ có những đóng góp thiết thực, những phản ánh chính xác về mặt chưa được trong ngành giáo dục. Những phản ánh đó tôi sẽ phản hồi, tìm cách giải quyết trong khả năng và chức vụ của mình", ông Vĩnh nói.