Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa: Người phát ngôn... tự ý phát ngôn về vụ bà Quỳnh Anh

Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa đã không xin ý kiến lãnh đạo Sở, cung cấp quan điểm cá nhân của ông về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh.

Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa đã không xin ý kiến lãnh đạo Sở, cung cấp quan điểm cá nhân của ông về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh.

Theo ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phóng UBND kiêm người phát ngôn tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa qua, một số thông tin cho rằng, Sở Xây dựng giải trình với UBND tỉnh "việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản đúng quy định" là không chính xác.

"Cho đến thời điểm hiện nay, Sở Xây dựng chưa có báo cáo gì với UBND tỉnh", ông Kỳ nêu rõ.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cũng nêu rõ, kết luận của UBND tỉnh về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh cũng đã xác định rõ trách nhiệm của tập thể, của cá nhân.

Về việc xử lý, hiện Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giao cho Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, xem xét về mặt Đảng trước và xem xét các vấn đề khác sau.

Cũng trong ngày 2/4, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa cũng cho hay, Sở không có văn bản nào giải trình trái với kết luận thành tra của tỉnh liên quan đến vụ việc .

Lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa cũng cho biết thêm, Giám đốc Sở đã có văn bản số 1486/SXD - VP nêu rõ:

Sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành văn bản số 197/VP-THKH ngày 30/3 về việc "Thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng từ 2010-2015", Sở khẳng định hoàn toàn không có văn bản nào giải trình trái với kết luận thanh tra về việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Văn bản cũng nhấn mạnh: "Ngày 1/4, ông Trần Xuân Hoàn, Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa, người được ủy quyền phát ngôn báo chí của sở này đã không xin ý kiến lãnh đạo sở, cung cấp cho phóng viên của một tờ báo quan điểm cá nhân của ông về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh.

Việc này dẫn đến việc tờ báo cho rằng, đây là giải trình của Sở Xây dựng Thanh Hóa và đăng tải bài viết với nội dung nêu trên.

Ngày 2/4/2017, ông Hoàn đã nhận thức được việc làm trên của mình là sai và đã có bản kiểm điểm, báo cáo với lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa xem xét, xử lý".

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục