Tin mới

Giám thị để "lọt" đề thi vào lớp 10 ra ngoài là người điều động coi thi hộ

Thứ bảy, 09/06/2018 13:52

Liên quan đến vụ đề thi lớp 10 bị lọt ra ngoài, thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, người để lọt đề là giáo viên được điều động coi thi thay cho một giáo viên bị ốm.

Liên quan đến vụ đề thi lớp 10 bị lọt ra ngoài, thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, người để lọt đề là giáo viên được điều động coi thi thay cho một giáo viên bị ốm.

Trao đổi với PV Công Lý, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã xác định thầy giáo vi phạm là giáo viên được điều động coi thi thay cho một giáo viên bị ốm. Sau đó người này đã chụp đề thi gửi cho một đồng nghiệp ở cùng trường.

Hiện, Sở GD-ĐT vẫn đang phối hợp với cơ quan công an điều tra và chờ kết luận cuối cùng.

Giám thị để 'lọt' đề thi vào lớp 10 ra ngoài là người điều động coi thi hộ 1

Đề thi Ngữ văn lan truyền trên mạng (trái ảnh) và đề thi chính thức giống hệt nhau. Ảnh internet

Trước đó vào chiều 7/6, sau khi tính giờ làm bài thi môn Toán được khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp đề thi môn này. Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tìm hiểu và xác minh người nghi phát tán đề thi là giáo viên Nông Hoàng Phúc, Trường Trung học Cơ sở Mai Đình.

Theo đó, Giám thị Nông Hoàng Phúc cũng đã thừa nhận có mang điện thoại vào phòng thi, chụp đề thi và phát tán đề thi môn Toán, và trước đó là môn Ngữ văn vào sáng cùng ngày. Sau khi xảy ra sự việc lọt đề thi môn Toán, Ban Chỉ đạo thi của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu điểm thi đình chỉ công tác coi thi của giám thị Nông Hoàng Phúc, cử cán bộ khác thay thế.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng đã nhận trách nhiệm về việc liên tiếp để lọt đề thi Kỳ thi lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2018 - 2019, làm ảnh hưởng đến tâm lý thi của phụ huynh, học sinh. 

Ngày 8/6, tin tức từ VOV cho hay, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội tạm giữ giám thị Nông Hoàng Phúc, trường Trung học cơ sở Mai Đình (Sóc Sơn, Hà Nội) là cán bộ coi thi số 2 của điểm thi Trường Trung học Phổ thông Vân Nội (huyện Đông Anh) nhằm xác minh, làm rõ hành vi là lọt đề thi vào lớp 10 nói trên.

Hà Trang (tổng hợp)