Bắt quả tang cơ sở nhuộm lông biến lợn nái thải thành lợn rừng loại I

Cơ quan chức năng đã bắt quả tang một cơ sở nhuộm lông lợn nái thải loại từ trắng sang đen, “hô biến” chúng thành lợn rừng và bán với giá cao hơn gấp nhiều lần.

Cơ quan chức năng đã bắt quả tang một cơ sở nhuộm lông lợn nái thải loại từ trắng sang đen, “hô biến” chúng thành lợn rừng và bán với giá cao hơn gấp nhiều lần.

Thông tin từ báo Tiền phong, hôm qua 04/1 phòng cảnh sát điều tra tội phạm môi trường công an tỉnh Lâm Đồng và công an huyện Đức Trọng đã phối hợp bắt quả tang cơ sở của ông Nguyễn Văn Thành, tại Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng làm giả lợn rừng.

Bắt quả tang cơ sở nhuộm lông biến lợn nái thải thành lợn rừng loại I 1

Lợn nái thải loại được nhuộm lông để thành lợn rừng loại I. Ảnh: Tiền phong

Cụ thể, ông Thành dùng thuốc nhuộm tóc nhuộm bộ lông trắng của lợn nái thải loại thành màu lông đen giống như lợn rừng. Sau khi nhuộm lông thì lợn sẽ được xẻ thịt và bán ra thị trường với giá cao nhằm thu lợi bất chính. Hành vi gian lận của ông kéo dài từ tháng 9/2015 đến nay, trung bình mỗi ngày ông xẻ thịt 1 con lợn.

Đến hôm nay 05/1, cơ quan chức năng đã xử lý hành vi của ôngThành.

Tương tự, tại Trung Quốc cũng vừa bắt quả tang một cơ sở gian lận trong chăn nuôi và buôn bán thịt lợn. Theo thông tin trên South China Morning Post, Sinchew, một cơ sở bán lợn ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã sử dụng thủ thuật nhằm “phù phép” biến những con lợn gầy thành lợn béo, có trọng lượng nặng thêm khoảng 10kg để bán được giá đắt hơn.

Bắt quả tang cơ sở nhuộm lông biến lợn nái thải thành lợn rừng loại I 2

Gian thương nhồi bùn vào bụng lợn để tăng trọng lượng thêm 10kg. Ảnh: South China Morning Post

Những con lợn ở đây bị cho ăn một hỗn hợp giống như bùn được trộn từ đất sét trắng; nước và cám. Thức ăn được đưa vào cơ thể lợn bằng cách nhét vào miệng qua một ống cao su mềm, hỗn hợp sẽ bơm đầy vào dạ dày lợn, mặc cho chúng la hét. Sau khi bị nhồi, chúng gặp khó khăn trong việc đi lại, thậm chí nhiều con còn bị ngã quỵ xuống đất không thể đứng lên được.

Toàn bộ quá trình bơm bùn vào dạ dày lợn diễn ra trong vòng 2 phút, sau khi bơm con lợn sẽ nặng lên đưa lại lợi nhuận cao hơn là nuôi theo cách thông thường.

Hiện tại, cơ sở này đã bị các cơ quan chức năng thu giữ các thiết bị trong quá trình bơm bùn và tiến hành kiểm tra, xử phạt.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục