Tin mới

Giang hồ xăm trổ chửi bới người qua trạm BOT Nam Định: Chủ đầu tư nói gì?

Thứ ba, 24/07/2018, 10:31 (GMT+7)

Liên quan đến việc người phụ nữ bị thanh niên xăm trổ hành động dung tục khi qua trạm BOT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc), một lãnh đạo Cty CP Tasco (chủ đầu tư dự án BOT Mỹ Lộc) cho hay, đơn vị không dùng “đấu gấu”, chỉ thực hiện theo hợp đồng với nhà nước.

Liên quan đến việc người phụ nữ bị thanh niên xăm trổ hành động dung tục khi qua trạm BOT Mỹ Lộc (huyện Mỹ Lộc), một lãnh đạo Cty CP Tasco (chủ đầu tư dự án BOT Mỹ Lộc) cho hay, đơn vị không dùng “đấu gấu”, chỉ thực hiện theo hợp đồng với nhà nước.

Ngày 23/7, trên nhiều diễn đàn đăng tải clip dài hơn 5 phút ghi lại cảnh một đối tượng xăm trổ, trên người đeo đầy vàng chửi bới, hăm dọa hành khách qua trạm BOT Mỹ Lộc (Nam Định) không trả tiền phí.

Theo nội dung đoạn video dài khoảng 7 phút, một hành khách nữ đi xe con qua trạm thu phí BOT Mỹ Lộc không đồng ý trả tiền phí (30.000 đồng/lượt), vì cho rằng mình chỉ đi phần đường không phải làm theo hình thức BOT nên không trả phí.

Giang hồ xăm trổ chửi bới người qua trạm BOT Nam Định: Chủ đầu tư nói gì? 1

Đối tượng xăm trổ đầy mình có những hành động thô tục với người đi đường không trả phí. Ảnh cắt từ clip.

Lúc này, một đối tượng xăm trổ, trên tay và cổ đeo đầy vòng, nhẫn vàng đứng chỉ tay chửi bới, dọa nạt với những lời lẽ dung tục, xúc phạm vị khách nữ.

Đỉnh điểm khi đối tượng nam có những hành động dung tục, kéo khóa quần trưng của quý... để "nổi tiếng khắp trên mạng".

Điểm lạ lùng là, dù thời điểm đó trạm thu phí có cả nhân viên thu phí và bảo vệ (mặc đồng phục) nhưng không ai can thiệp, ngăn cản đối tượng trên chửi bới người đi đường.

Về việc này, chiều 23/7, trao đổi với Tiền phong, một lãnh đạo Cty CP Tasco (chủ đầu tư dự án BOT Mỹ Lộc) cho hay, đơn vị không dùng “đấu gấu”, chỉ thực hiện theo hợp đồng với nhà nước.

Nhà nước phải đảm bảo quyền thu phí để hoàn vốn dự án. Vì lý do nào đó bất khả kháng thì phải đàm phán lại với doanh nghiệp và có giải pháp thỏa đáng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Cao, Chánh Văn phòng Sở GTVT Nam Định cũng cho biết, ông cũng mới nắm được thông tin qua mạng và đã đề nghị các lực lượng liên quan kiểm tra, xác minh vụ việc.

“Mọi vấn đề phải đợi xác minh cụ thể mới trả lời được, còn giờ chưa có thông tin gì để nói”, ông Cao nói.

Trao đổi trên CAND, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuyền, Trưởng Công an huyện Mỹ Lộc cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin và đang cho xác minh làm rõ.

"Đến thời điểm này, chúng tôi chưa nhận được đơn tố cáo của bị hại", vị lãnh đạo này cho hay.

Được biết, trạm thu phí BOT Mỹ Lộc dùng để thu phí thu hồi vốn cho dự án tuyến đường chính nối từ Quốc lộ 10 (đoạn qua địa bàn TP Nam Định) tới huyện Mỹ Lộc, và tuyến nhánh nối từ tuyến đường chính đến quốc lộ 21A.

Trong đó tuyến chính dài 3,9km, tuyến nối dài 550m.

Dự án do Công ty CP Tasco làm chủ đầu tư, và hiện Công ty TNHH một thành viên Tasco 6 quản lý và thu phí. Với mức phí 30.000 đồng/lượt xe con dưới 12 chỗ.

Do trạm thu phí BOT Mỹ Lộc lại nằm trên tuyến đường cao tốc Nam Định - Phủ Lý dài 25,1 km, được đầu tư bằng hình thức BT (xây dựng – chuyển giao), dẫn tới các lái xe phản đối thời gian qua.

Các lái xe cho rằng, họ chỉ dùng tuyến cao tốc được xây dựng theo hình thức BT, không qua các tuyến nối theo hình thức BOT, nên không đồng ý trả phí. Trước tình hình trên, trạm thu phí Mỹ Lộc đã nhiều lần phải xả trạm.

Đức Hoà (tổng hợp)

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news