Tin mới

Giáo viên bị tố đánh học sinh lớp 1 chảy máu mũi nói gì?

Thứ bảy, 14/04/2018 20:38

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Hữu Hà khẳng định mình không hề đánh nam sinh lớp 1 chảy máu mũi mà chỉ là vô tình quẹt ngang trúng em này.

Chiều 14/4, ông Nguyễn Hữu Hà - giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) đã chính thức lên tiếng về việc bị tố đánh học sinh chảy máu mũi vì cởi áo trong lớp.

Ông Hà kể: "Sáng thứ 3 (tức 10/4 - PV), tôi có tiết dạy đầu tiên của lớp 1G (Trường Tiểu học Nguyễn Du phân hiệu tại thôn 9, xã Ea Wer). Đúng 7h tôi chuẩn bị để lên lớp. Khi vừa vào cửa lớp, tôi thấy em Hứa Bảo Nguyên mặc quần đùi, cởi trần, đứng trên bàn nhảy múa, hò hét. 

Người ta nói em này mặc 3 áo ở đâu tôi không biết nhưng hiện trạng lúc đó là như vậy. Tôi nói em Nguyên 'anh mặc quần áo dùm cho tôi'".

Theo ông Hà, khi thấy em Nguyên luống cuống không mặc được áo, ông đã bước xuống để phụ kéo áo xuống cho học sinh. Trong quá trình đó, một tay của ông Hà đã quẹt vào mũi của em Nguyên và nghe em kêu đau. 

"Tôi nhẹ nhàng kéo lại áo cho em xong thì thấy mũi của Nguyên có giọt máu chảy ra. Thấy vậy, tôi bế em lên bàn để em ngửa mặt ra sơ cứu thì Nguyên khóc thét lên. 

Cùng lúc đó, cô Lê Thị Minh Phượng (giáo viên mỹ thuật) bước vào và phụ lau mặt cho Nguyên, còn tôi mặc quần dài cho em. Sau đó, em nghỉ một lúc trên bàn cuối lớp nhưng em vẫn sụt sịt khóc thì cô Phượng tiếp tục hỏi thăm em", ông Hà kể tiếp diễn biến sự việc.

Cũng theo ông Hà, sau khi nghỉ thì em Nguyên ngồi học bình thường tiết học của ông và cả những tiết còn lại trong buổi sáng 10/4.

Sau sự việc xảy ra, phụ huynh em Nguyên đã lên trường hỏi lý do con mình bị nhéo tai và đánh chảy máu mũi thì ông Hà đã nói lời xin lỗi.

"Dù vô tình quẹt tay khiến cháu chảy máu mũi, tôi cảm thấy ân hận nên đã xin lỗi phụ huynh. Cho đến sáng hôm sau, tôi nhận được thông tin phụ huynh ra phản ánh với nhà trường là cháu bị đánh. 

Sau đó, nhà trường đã chỉ đạo cho cháu Nguyên nghỉ để đi khám. Tôi cũng không hiểu bác sĩ vì sao chẩn đoán trong giấy ra viện là cháu bị "chấn thương vùng mũi do bị đánh". Nếu tôi dùng tay đấm thì mũi em Nguyên đã có thương tích rồi", ông Hà chia sẻ.

Được biết, trưa 12/4 ông Hà đã đến thăm cháu Nguyên mà mang 1 triệu đồng gửi phụ huynh. Ông Hà khẳng định, tiền này không phải là bồi thường mà gửi phụ huynh mua sữa chăm sóc cháu. Tuy nhiên, mẹ cháu đã từ chối.

"Tôi rất buồn trước thông tin tôi đánh cháu Nguyên chảy máu mũi. Rất mong dư luận nhìn mọi việc một cách khách quan nhất và cũng mong các cơ quan giáo dục nên nghiên cứu lắp đặt hệ thống giám sát ngay trong phòng học để quản lý công tác dạy và học chặt chẽ nhất" - ông Hà chia sẻ thêm.