Giáo viên Tây chia sẻ cách sống tốt ở HN chỉ với 1 giờ dạy mỗi ngày

Mỗi giờ dạy, Alex kiếm được 20 USD, trong khi đó chi phí ăn, ở trong một ngày của anh tại Hà Nội chỉ tốn 15 USD.

Mỗi giờ dạy, Alex kiếm được 20 USD, trong khi đó chi phí ăn, ở trong một ngày của anh tại Hà Nội chỉ tốn 15 USD.

[mecloud]L89lQdh0zW[/mecloud]

Alex là một giáo viên tiếng Anh đã từng dạy học ở nhiều nước trong khu vực châu Á. Lần đặt chân tới Việt Nam này đã làm anh cảm thấy thích thú. Anh đã đăng tải một video chia sẻ cách làm thế nào để sống dễ dàng ở thành phố Hà Nội chỉ với một giờ dạy học mỗi ngày.

Công việc của Alex là dạy tiếng Anh cho trẻ em và mỗi giờ anh được trả 20 đô. Ngày đầu tiên Alex dạy một tiếng rưỡi, theo đó với mức thù lao này chàng trai bắt đầu tính toán và cân nhắc đến chi phí sinh hoạt của mình. Trong đó, mỗi ngày Alex phải trả 5 đô tiền ở và khoảng 10 đô cho tiền ăn uống, đi lại… Như vậy vẫn còn dư được 5 đô la. Do đó theo chàng trai này, chỉ cần dạy mỗi ngày 1 tiếng thì Alex vẫn có thể sống tốt ở Hà Nội.

Alex cũng quay lại một clip hướng dẫn làm thế nào để sống ở Hà Nội chỉ với một giờ dạy. Theo Alex thì chi phí ăn khá rẻ, buổi trưa, Alex đi ăn ở trung tâm một đĩa cơm khá ngon miệng với giá 2 đô. Buổi tối, anh chọn ăn ở một quán bình dân, thậm chí còn được uống bia miễn phí.

Để di chuyển đến điểm dạy, anh chọn phương tiện xe ôm, vì taxi khá đắt. Trong clip, anh đã chọn một tài xế và trả giá 60.000 đồng nhưng không được chấp nhận. Người tiếp theo ra giá 150.000 đồng nhưng anh không đồng ý. Sau một lúc mặc cả, cuối cùng anh được đi một chuyến xe ôm dài 30 phút với mức giá 80.000 đồng.

Những trải nghiệm này khiến anh cảm thấy thích thú khi chọn đến dạy và sinh sống ở Hà Nội.

P.H

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục