Giật mình trước công nghệ chế biến rượu ngoại giả

Tại Việt Nam tồn tại một đường dây chế biến và buôn bán rượu ngoại giả. Những nguyên liệu làm rượu như cồn viên, chất tạo mùi, phẩm màu,… đều được bán ngoài chợ với mức giá rất rẻ.

Tại Việt Nam tồn tại một đường dây chế biến và buôn bán rượu ngoại giả. Những nguyên liệu làm rượu như cồn viên, chất tạo mùi, phẩm màu,… đều được bán ngoài chợ với mức giá rất rẻ.

[mecloud]VBcffNfF99[/mecloud]

Những đoạn clip cùng những thông tin về công nghệ chế biến rượu giả tại Việt Nam phát trên VTV đã khiến dư luận trong nước bàng hoàng.

Theo thông tin Vietnamnet dẫn, được biết, số vỏ chai dùng để chế biến rượu ngoại được mua tại một cửa hàng trên đường Võ Thị Sáu, TP.HCM, nơi đây có hàng nghìn vỏ chai được bán với giá vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn đồng/vỏ. Riêng những vỏ còn nguyên tem mác thì có giá lên tới cả triệu đồng.

Giật mình trước công nghệ chế biến rượu ngoại giả 1

Những vỏ chai rượu ngoại được mua với giá từ vài chục nghìn. Ảnh cắt từ clip

Phần hương liệu để pha các loại rượu giả được bán với giá rất rẻ chỉ 20.000 đồng, những viên cồn cũng chỉ có giá 2.000 đồng, tất cả đều được mua tại chợ Kim Biên. Ngoài những nguyên liệu này còn có những nguyên liệu chính khác để làm nên một chai rượu ngoại giả gồm phẩm màu, chất tạo mùi, cồn viên, nước lã và một ít rượu thật.

Góp phần hoàn thiện rượu ngoại giả là tem nhập khẩu, những tưởng đây là việc khó khăn thế nhưng một công ty in tem nhãn trên đường Bùi Thị Xuân, quận Tân Bình, TP.HCM đã in nhân bản hàng loạt tem. Mục đích chính cũng chỉ để phục vụ cho công nghệ chế biến và buôn bán rượu ngoại giả.

Như vậy, chỉ từ 100.000 đồng đã có thể biến ra những chai rượu ngoại có giá từ 1 đến 4 triệu đồng, đây quả là một công việc 1 vốn 40 lời. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục