Tin mới

Giỗ tổ Hùng Vương 2015 không nhận lễ vật mang tính kỷ lục

Chủ nhật, 05/04/2015, 15:30 (GMT+7)

Trong lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015, Khu di tích Đền Hùng sẽ không tiếp nhận các lễ vật mang tính kỷ lục như những năm trước.

Trong lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015, Khu di tích Đền Hùng sẽ không tiếp nhận các lễ vật mang tính kỷ lục như những năm trước.

Đây là khẳng định của ông Ông Lưu Quang Huy, Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Tin tức trên VTV cho biết, trong thời gian diễn ra lễ hội, Khu di tích sẽ không tiếp nhận các lễ vật mang tính kỷ lục như những năm trước.

Khu di tích còn yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết không đổi tiền lẻ, không chèo kéo du khách, không ép giá và bán hàng theo đúng giá niêm yết; đảm bảo an ninh trật tự tại các bãi đỗ xe...

Giỗ tổ Hùng Vương 2015 không nhận lễ vật mang tính kỷ lục - Ảnh 1

Quang cảnh Lễ rước kiệu lên Đền Thượng. (Ảnh:TTXVN)

Nói về công tác chuẩn bị cho lễ hội sắp diễn ra, báo TTXVN dẫn lời ông Huy cho hay, đến nay tỉnh Phú Thọ cũng như Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã chuẩn bị chu đáo cho Giỗ tổ Hùng Vương và Lễ hội Đền Hùng 2015.

 

Khu di tích đã tiến hành quy hoạch, sắp xếp, bố trí lại các khu vực hàng quán, các địa điểm bán hàng dịch vụ bảo đảm văn minh, lịch sự, mỹ quan; tiến hành sửa chữa hệ thống cấp nước, hệ thống điện, các công trình vệ sinh công cộng; bảo dưỡng các bảng điện tử; tu sửa vườn tượng, duy tu sửa chữa các tuyến đường nội bộ; kiểm tra và lắp đặt bổ sung biển chỉ dẫn, biển báo tại những khu vực nguy hiểm; trồng, thay thế hoa, cây cảnh tại trước cổng đền chính; bố trí các bãi giữ xe dự phòng; phối hợp tổ chức diễn tập phòng chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn...

Được biết, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2015 do Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của 5 tỉnh Sơn La, Phú Yên, Đắk Nông, Tiền Giang và Bạc Liêu. Bên cạnh đó, một số công trình làm mới, cải tạo, nâng cấp như cổng chính vào Trung tâm lễ hội; hạ thấp độ cao sân khấu khán đài A thuộc Trung tâm lễ hội; lắp đặt hệ thống camera bảo vệ tại các đền, chùa trên núi Nghĩa Lĩnh cũng đang được gấp rút hoàn thành với tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng.

An Dương

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news