Gội đầu bị "chém" gần 1 triệu, du khách báo thanh tra

Hai du khách TP.Quy Nhơn gội đầu và làm một số dịch vụ khác tại tiệm cắt tóc nam nữ Bảo Châu ở số 16 đường Nguyễn Công Trứ (TP Huế) với giá gần 1 triệu đồng. Cho rằng, mức giá này quá cao nên anh Đ. đã báo với cơ quan thanh tra du lịch Huế để xử lý.

Hai du khách TP.Quy Nhơn gội đầu và làm một số dịch vụ khác tại tiệm cắt tóc nam nữ Bảo Châu ở số 16 đường Nguyễn Công Trứ (TP Huế) với giá gần 1 triệu đồng. Cho rằng, mức giá này quá cao nên anh Đ. đã báo với cơ quan thanh tra du lịch Huế để xử lý.

 

Theo tin tức trên báo Dân Trí, trưa ngày 16/3, anh Nguyễn Văn Thành Đ. (TP.Quy Nhơn, Bình Định) cùng bạn ra TP.Huế chơi và có vào gội đầu tại tiệm cắt tóc nam nữ Bảo Châu (số 16 đường Nguyễn Công Trứ, TP.Huế).

 

Theo anh Đ., nhân viên của tiệm cắt tóc Bảo Châu chỉ làm qua loa, đại khái cốt chỉ để lấy cớ tính tiền. Dù tiệm cắt tóc này không có dịch vụ xông hơi nhưng vẫn kê trong phiếu tính tiền là: “Xông massa (viết nguyên văn) 100.000đ và một số dịch vụ khác với tổng số tiền của hai phiếu lên tới 980.000đ”.

Cụ thể, qua phiếu biên nhận của tiệm Bảo Châu, 2 khách du lịch, 1 người dùng 5 dịch vụ (ghi nguyên văn trong phiếu) là: váy tai (30.000đ), Gội đầu (50.000đ), Chăm sóc da (200.000đ), Massa mặt (100.000đ), Massa chân (100.000đ), tổng là 480.000đ. Người kia dùng 5 dịch vụ là: Cạo váy (50.000đ), Xông massa (100.000đ), Massa chân (100.000đ), Gội đầu (50.000đ), Chăm sóc da (200.000đ), tổng là 500.000đ. Tổng hai phiếu là 980.000đ.

Cho rằng đây là mức giá "cắt cổ", anh Được đã liên lạc được với cơ quan thanh tra du lịch Huế. Sau khi nhận được tin báo, đại diện của cơ quan thanh tra và một số cơ quan hữu quan khác đã có mặt tại hiện trường để tiếp nhận và xác minh thông tin phản ánh từ những người trong cuộc và những người làm chứng. 

Khi được PV hỏi về hai tờ hóa đơn và mức tiền đắt bất thường mà khách phản ánh, bà Châu, chủ cửa hàng cho biết, tất cả các dịch vụ trên bà và nhân viên đều đã làm cho khách nên đã tính tiền đúng và đủ.

Bà Châu cũng dẫn chứng, ngay ở cửa quán cũng có bảng niêm yết giá. Hơn nữa, số tiền trên là chúng tôi cũng đã giảm giá cho khách ở một số dịch vụ. Chiều cùng ngày bà cũng đã trả cho du khách 200 nghìn đồng vì họ không sử dụng dịch vụ làm căng và họ cũng đã nhận lại.

Gội đầu bị 'chém' gần 1 triệu, du khách báo thanh tra 4

Gội đầu bị "chém" gần 1 triệu, du khách báo thanh tra (Ảnh Dân Trí)

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Hà, Chánh thanh tra Sở VH,TT&DL tỉnh Thừa Thiên Huế co biết: “Về lý, quán Bảo Châu có công khai niêm yết giá các dịch vụ, đối chiếu với hóa đơn cũng nên đúng. Chúng tôi chỉ sợ không có bảng giá, hay có mà lập lờ để nơi khó thấy hay giấu đi là có chuyện. Hơn nữa tinh thần của chủ quán cũng cầu thị khi có văn hóa ứng xử với khách. Chị Châu có trả tiền lại cho khách cũng xem là chấp nhận được”.

Trước đó, vào khoảng 22h30 ngày 19/1, chị Lê Thị Hồng Thanh cùng một người đàn ông quốc tịch Nhật Bản đến quán Hào Long Sơn ăn khuya. Bữa ăn của 2 người gồm tôm sú, ốc hương, cơm chiên hải sản, 2 chai bia, ly cam ép được chủ quán tính 2,2 triệu đồng.

Vì không đủ tiền mặt để thanh toán, nên vị khách Nhật đã yêu cầu được thanh toán bằng thẻ visa. Chủ quán trực tiếp đưa khách đến máy POS quẹt thẻ, tuy nhiên số tiền trong thẻ bị rút đi là 22 triệu đồng.

Trên đường quay về khách sạn, chị Thanh xem lại tờ biên lai và phát hiện số tiền bị tính là 22 triệu đồng nên nhờ tài xế taxi quay lại. Tuy nhiên lúc này quán Hào Long Sơn đã đóng cửa.

Cũng trong đêm hôm đó, qua tài xế taxi, hai vị khách đã báo với ông Khánh chủ quán về sự nhầm lẫn trên.

Sau khi nhận đượctin báo của khách hàng, sáng 20/1, ông Khánh đã đến ngân hàng BIDV chi nhánh Vũng Tàu rút toàn bộ số tiền trên ra. Tuy nhiên, tối cùng ngày, hai vị khách trên đến quán để nhận lại tiền thì nhân viên trả lời ông Khánh đi vắng. Sau đó, ông Khánh cũng không chủ động liên hệ trả lại cho khách. Đến ngày 26-1, ông Khánh mới đề nghị Ngân hàng BIDV chi nhánh Vũng Tàu làm thủ tục và nộp vào 20 triệu đồng để trả lại khách, tuy nhiên giao dịch không thành công.

Tuy nhiên sau đó, Đoàn kiểm tra liên ngành về thương mại - du lịch TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) phạt chủ quán “Hào Long Sơn” về hành vi “Không đền bù, trả lại tiền hoặc đổi lại hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng, người tiêu dùng do nhầm lẫn” với mức phạt cao nhất là 10 triệu đồng theo quy định, đồng thời quyết định đình chỉ kinh doanh quán này 3 tháng.

H.Nguyên (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục