Gửi iPhone 5 qua bưu điện, nhận được...2 cục đá

Người cháu gửi về điện thoại iPhone 5 qua đường bưu điện chuyển phát nhanh về Thanh Hóa, tuy nhiên thứ ông Hùng nhận được không phải là iPhone 5 mà là...2 cục đá.

Cụ thể, ngày 15/10, anh Trương Đăng Hòa (ngụ tại Ấp 4, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, Bình Phước) ra bưu điện Trung tâm thị xã Đồng Xoài (Bình Phước) gửi dịch vụ chuyển phát nhanh một điện thoại di động iPhone 5 màu trắng (đã qua sử dụng), kèm một cục sạc điện thoại iPhone 5 cho người cậu ruột mình là ông Lê Công Hùng (45 tuổi, ở xóm 7, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa). Số vận đơn của gói bưu phẩm là EF 83 355625 7 VN.

Sau khi yêu cầu anh Hòa kê khai hàng hóa và trực tiếp kiểm tra chiếc điện thoại iPhone5, nhân viên bưu điện đã đóng gói và niêm phong gói bưu phẩm trước sự chứng kiến của anh Hòa.

Đến ngày 20/10, ông Lê Công Hùng nhận được thông báo mời ra bưu điện xã Thọ Cường để nhận bưu phẩm. Tuy nhiên do ông Hùng bị ốm, nên đã ủy quyền cho con trai là anh Lê Công Cường (21 tuổi, ngụ tại xóm 7, xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) ra bưu điện nhận gói bưu phẩm.

Tại đây, bà Bùi Thị Định, nhân viên bưu điện văn hóa xã Thọ Cường, đã cùng anh Cường kiểm tra gói bưu phẩm. Thời điểm kiểm tra dấu niêm phong, kẹp chì gói bưu phẩm còn nguyên.

Tuy nhiên, khi mở gói bưu phẩm ra thì chị Định và anh Cường phát hiện bên trong gói bưu phẩm không đúng với nội dung ghi trên vận đơn EF 83 355625 7 VN. Trong gói bưu phẩm không phải là điện thoại iPhone mà là một điện thoại hiệu Nokia cũ và 2 viên đá.

Do nội dung kiểm hàng không đúng với chủng loại ghi trên phiếu vận đơn EF 83 355625 7 VN nên anh Cương đã từ chối nhận bưu phẩm và đề nghị nhân viên Bưu điện xã Thọ Cương lập biên bản về tình trạng gói bưu phẩm.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ. Trao đổi trên báo Thanh Niên, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận thông tin và đang liên lạc với các đơn vị liên quan để xử lý vụ việc.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục