Tin mới

Hà Giang điều xe đặc chủng xuồng cứu hộ đón thí sinh thi THPT Quốc gia 2018

Thứ hai, 25/06/2018 11:44

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Giang cho biết Sở này kết hợp cùng với lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ thuộc TP Hà Giang sử dụng xe đặc chủng, xuồng và tất cả các phương tiện đưa các thí sinh qua đoạn đường ngập úng để đến các điểm thi. 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Giang cho biết Sở này kết hợp cùng với lực lượng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ thuộc TP Hà Giang sử dụng xe đặc chủng, xuồng và tất cả các phương tiện đưa các thí sinh qua đoạn đường ngập úng để đến các điểm thi. 

VTC News đưa tin cho hay sáng ngày 25/6, ông Vũ Văn Sử - Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Giang cho biết, tính đến thời điểm 9h cùng ngày, tỉnh Hà Giang có 3 thí sinh không thể tham dự kì thi THPT Quốc gia 2018 vì mưa lũ.

"Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê của chúng tôi trên toàn tỉnh vắng 25 em. Trong đó, chỉ có 3 em vắng vì mưa lũ nên không thể đến được các địa điểm thi. Đây là con số thấp. Được thế này là cả sự nỗ lực rất lớn của chúng tôi.

Hà Giang điều xe đặc chủng xuồng cứu hộ đón thí sinh thi THPT Quốc gia 2018 1

Thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang) ngập chìm trong mưa lũ. Ảnh: TTXVN

Tôi ở đây nhiều năm nhưng chưa năm nào thấy có trận mưa kéo dài và gây lũ lụt lớn như vậy”, ông Vũ Văn Sử nói.

Ông Sử cho biết, trong những ngày vừa qua, mưa lũ xảy ra gây tổn thất cho một số tỉnh miền núi phía Bắc hết sức nặng nề, trong đó có Hà Giang.

“Các tuyến đường đi về phía Bắc và phía Tây của chúng tôi gần như bị tê liệt hoàn toàn, không hoạt động được nữa. Các tuyến đường phía Nam của tỉnh thì bị ngập úng cục bộ rất lớn.

Ngay ở TP Hà Giang cũng có nhiều đoạn đường bị ngập lụt, giao thông không thể hoạt động được.

Tuy nhiên, do có sự chuẩn bị và có kế hoạch, tính đến nay, tất cả 20 điểm thi với 5.500 thí sinh trên toàn tỉnh được 1000 cán bộ hỗ trợ đưa đến điểm thi”, vị lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Giang cho hay.

“Từ đêm qua cho đến rạng sáng nay, cùng với lực lượng tìm kiếm cứu nạn cứu hộ của TP Hà Giang, chúng tôi đã đưa đón các thí sinh ở ngoại thành vào nội thành được 37 em, kết thúc vào 0h. Sáng nay, xe đặc chủng, xuồng của lực lượng công an và tất cả các phương tiện nhằm hỗ trợ đưa các thí sinh qua các đoạn đường ngập úng để đảm bảo các thí sinh đến địa điểm tham dự kì thi an toàn”, ông Sử cung cấp thêm thông tin cho hay. 

Trong một diễn biến khác trên Vietnamnet, tình trạng mưa lớn kéo dài từ đêm qua đến sáng nay, Hà Giang xuất hiện lũ quét, lũ ống ở nhiều nơi, gây nên tình trạng sạt lở, ngập úng làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và hoa màu của người dân. 

Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang Thào Hồng Sơn cho biết, đã có 2 người bị lũ lớn cuốn trôi thuộc xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, hiện đã vớt được thi thể và 11 ngôi nhà bị lũ quét. Nhiều tuyến đường di chuyển vào các xã thuộc huyện Quản Bạ đang bị sạt lở gây ác tắc cục bộ. Các xã Cán Tỷ, Đông Hà, Lùng Tám chịu thiệt hại lớn nhất.

Mưa lớn cũng khiến nhiều điểm trong TP Hà Giang ngập sâu, các phương tiện tham gia lưu thông trên đường bị chết máy và di chuyển rất khó khăn, phương tiện phải đỗ xe lên vỉa hè chờ nước rút.

Chị Nguyễn Vân Anh, TP.Hà Giang cho biết: "Tôi sinh sống ở đây nhiều năm nay nhưng chưa từng thấy trận mưa nào lớn gây ra ngập úng như thế này. Mưa lớn quá, làm đường sá bị ngập nước, có hộ gia đình bị ngập sâu đến gần mét, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt".

Tại một số huyện Yên Minh, Quản Bạ nhiều tuyến đường bị bị sạt lở đất gây ách tắc nhiều giờ. Đường từ huyện Yên Minh lên huyện Mèo Vạc bị ngập lụt nghiêm trọng, khiến nhiều phương tiện phải chôn chân tại chỗ chờ nước rút. Nước sông Lô dâng cao làm nhiều hộ gia đình sinh sống gần khu vực ảnh hưởng.

Minh Di (tổng hợp)