Hà Nội: Cá chết bất thường, nổi trắng kéo dài 100m ở hồ Tây

Người dân trong lúc đi bộ đã phát hiện cá chết nằm dọc theo bờ hồ dài khoảng 100m, trong các góc hồ cá nằm dày đặc và đã bốc mùi hôi thối. 

Người dân trong lúc đi bộ đã phát hiện cá chết nằm dọc theo bờ hồ dài khoảng 100m, trong các góc hồ cá nằm dày đặc và đã bốc mùi hôi thối. 

Tin tức trên VTC News đăng tải, người dân sống tại phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) cho biết trong lúc người dân đi bộ đã phát hiện cá chết hàng loạt tại một góc phố Trích Sài. Lượng cá chết nằm dọc theo bờ hồ dài khoảng 100m, đã bốc mùi hôi thối, các loài cá chết chủ yếu là rô, chép, mè. Đây đều là những con cá nhỏ.

Hà Nội: Cá chết bất thường, nổi trắng kéo dài 100m ở hồ Tây 1

 Lượng cá chết đa số là các loài cá nhỏ.

Trên Vietnamnet thông tin lãnh đạo Ban quản lý Hồ Tây cho biết, hiện tượng các chết tại hồ bắt đầu được ghi nhận từ chiều cùng ngày với số lượng không nhiều, “Chúng tôi đang cử công nhân tiến hành vớt cá lên”. Các đơn vị liên quan đang tiến hành khắc phục và lãm rõ nguyên nhân sự việc.

Trước đó, tháng 10/2016, tại hồ Tây ghi nhận khoảng 200 tấn cá chết nổi trắng mặt hồ. Lực lượng chức năng đã phải cử hơn 1000 công nhân tiến hành thu gom cá trong nhiều ngày.

Hà Nội: Cá chết bất thường, nổi trắng kéo dài 100m ở hồ Tây 2

Cá chết chưa rõ nguyên nhân phủ trắng Hồ Tây, Hà Nội vào tháng 10/2016

Sau vụ việc, toàn bộ hồ Tây đã được tiến hành xử lý để làm sạch nguồn và cung cấp oxy cho nước. Hồ Tây (quận Tây Hồ) là hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất nằm ở phía Tây Bắc trung tâm TP Hà Nội.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục