Tin mới

Hà Nội: Cháy quán cà phê, 2 người tử vong do ngạt khí

Chủ nhật, 19/05/2019, 08:39 (GMT+7)

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại quán cà phê thuộc xã Nam Hồng, huyện Đông Anh khiến 2 người tử vong vào ngày 18/5, công an xác định nguyên nhân tử vong là do ngạt khí.

Sáng 18/5, người dân phát hiện lửa và khói bao trùm ngôi nhà ống 5  tầng. Ngay sau đó, người dân đã dùng dụng cụ tại chỗ dập lửa nhưng bất thành nên đã nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa.

Ngôi nhà xảy cháy từng kinh doanh karraoke. Ảnh: FB

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy huyện Đông Anh đã điều động phương tiện và cán bộ chiến sỹ đến làm nhiệm vụ cứu nạn, dập lửa.

Qua tìm hiểu, hiện trường vụ cháy trước đây là quán kinh doanh karaoke, nhưng đã dừng hoạt động và chuyển sang bán cà phê. Tuy nhiên, do nơi xảy cháy chứa nhiều vật liệu bắt lửa như mút xốp đã khiến cho ngọn lửa bùng phát nhanh và cháy lớn, tạo khói độc bao trùm từ tầng 1 đến tầng tum của ngôi nhà.

Để triển khai công tác cứu hoả, lực lượng chữa cháy phải tiếp cận nhiều phía, từ trên cao nhà lân cận sang ban công để dùng búa phá cửa kính tại các tầng, tiếp cận tìm kiếm cứu nạn.

Thời điểm tiếp cận vào phòng đã phát hiện có 2 nạn nhân tử vong. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã đưa xuống xe cứu thương chuyển đến bệnh viện.

Theo thông tin từ lực lượng Công an, 2 nạn nhân là bạn của chủ quán, không phải là nhân viên của quán cà phê.

Thông tin thêm về vụ cháy, Chỉ huy lực lượng chữa cháy Công an huyện Đông Anh cho biết thời điểm xảy cháy trong nhà có 3 người ở tại phòng tầng 3, chỉ có 1 người kịp thoát nạn ra ngoài. Khi thoát nạn người này bị thương nhẹ và đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám kiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Hiện Công an huyện Đông Anh và ngành chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám kiệm, điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news