Tin mới

Hà Nội: CSGT "giải cứu" củ cải cho bà con nông dân Tráng Việt

Thứ năm, 22/03/2018 10:28

Ngay sau khi biết tin bà con nông dân xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) phải đổ bỏ hàng trăm tấn củ cải do không thể tiêu thụ. Đội CSGT số 11 đã tiến hành "giải cứu" cho bà con nông dân.

Ngay sau khi biết tin bà con nông dân xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) phải đổ bỏ hàng trăm tấn củ cải do không thể tiêu thụ. Đội CSGT số 11 đã tiến hành "giải cứu" cho bà con nông dân.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về việc hàng chục hộ nông dân trồng củ cải tại xã Tráng Việt (Mê Linh - Hà Nội) phải vứt bỏ hàng trăm tấn củ cải do không tiêu thụ được trong suốt thời gian dài.

Hà Nội: CSGT 'giải cứu' củ cải cho bà con nông dân Tráng Việt 1

Nông dân Tráng Việt phải vứt bỏ hàng tấn củ cải do không tiêu thụ được.

Cùng với nhiều đoàn thể, các TTTM lớn, siêu thị, các đội tình nguyện của Thủ đô tiến hành "giải cứu" cho bà con nông dân thì những ngày vừa qua, Đội CSGT số 11 (Phòng CSGT CATP Hà Nội) cùng nhiều người dân đã lập nhiều điểm bán củ cải "giải cứu" cho bà con nông dân.

Hà Nội: CSGT 'giải cứu' củ cải cho bà con nông dân Tráng Việt 2

Đoàn đội CSGT số 11 phối hợp với đoàn thanh niên 2 xã Thạch Hòa, Tiến Xuân "giải cứu" củ cải cho bà con nông dân.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng úy Nguyễn Duy Linh (Bí thư chi đoàn Đội CSGT số 11) cho biết, Đội đã chủ động đề xuất với cấp ủy, Ban chỉ huy Đội số 11 phối hợp với đoàn xã của xã Tiến Xuân, xã Thạch Hòa - huyện Thạch Thất đi thu mua và bán củ cải giúp nông dân.

Hà Nội: CSGT 'giải cứu' củ cải cho bà con nông dân Tráng Việt 3

Những túi củ cải được đóng gói nặng 10kg giá rẻ đến tay người dân.

Sau đó trực tiếp đồng Thượng úy Nguyễn Duy Linh, Thượng úy Phạm Chí Hiếu, Trung úy Phùng Chí Bình đã di chuyển quãng đường gần 70km từ trụ sở Đội CSGT số 11 (đóng tại thôn 6 - Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) di chuyển lên xã Tráng Việt trực tiếp thu mua và mang củ cải về các điểm bán hàng trên 2 xã Tiến Xuân và Thạch Hòa. Chi đoàn CSGT số 11 cắt cử đoàn viên thay nhau kết hợp với đoàn viên 2 xã Tiến Xuân và Thạch Hòa để bán giúp củ cải cho bà con nông dân.

Hà Nội: CSGT 'giải cứu' củ cải cho bà con nông dân Tráng Việt 4

Mỗi kg củ cải được bán không lợi nhuận.

Qua việc trên, chi Đoàn đội CSGT số 11 nói riêng và đoàn Phòng CSGT- CATP Hà Nội nói chung mong muốn mọi người hãy chung tay "giải cứu củ cải" giúp bà con nhân dân thôn Đông Cao - Xã Tráng Việt - Mê Linh - Hà Nội.

Hà Nội: CSGT 'giải cứu' củ cải cho bà con nông dân Tráng Việt 5

CSGT giúp người dân mua củ cải thêm thuận lợi.

"Mỗi kg củ cải được bán ra với giá chỉ 5000 đồng chúng tôi thấy quá rẻ nên mua ủng hộ nông dân. Chúng tôi thấy việc làm của lực lượng CSGT và các đoàn viên 2 xã Tiến Xuân và Thạch Hòa rất hay và ý nghĩa", một người dân cho biết.

Trước đó, trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Văn Kỳ, Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Đông Cao, xã Tráng Việt cho biết, diện tích trồng củ cải năm nay của HTX vẫn duy trì ở mức 80ha. Nhưng do thời tiết từ dịp Tết Nguyên đán đến nay liên tục ấm, nồm ẩm, thuận lợi cho củ cải phát triển.

Uớc tính, số củ cải bị thiệt hại do không tiêu thụ được, bị hư hỏng từ Tết Nguyên đán đến nay là 2.000 tấn. trong khi đó, hiện diện tích tồn đọng chưa tiêu thụ được còn 30 ha, tương đương 3.000 tấn.