Tin mới

Hà Nội được chọn là điểm đến an toàn cho phụ nữ thích du lịch một mình

Thứ năm, 09/03/2023, 18:03 (GMT+7)

Hà Nội được nhận xét là "một nơi an toàn cho du khách", tỉ lệ tội phạm, bạo lực với khách du lịch "rất hiếm" và hầu hết người dân địa phương đều thân thiện.

Tripzilla, chuyên trang du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, gợi ý 5 điểm đến an toàn nhất khu vực dành cho phụ nữ đi du lịch một mình. Thủ đô Hà Nội, đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong danh sách, được nhắc đến đầu tiên.

Tạp chí du lịch có trụ sở ở Singapore nhận định ngày nay việc đi lại trở nên dễ dàng hơn. Nhưng thực tế, thế giới vẫn là nơi nguy hiểm với phụ nữ. Với sự gia tăng “bài Á” những năm gần đây, phụ nữ châu Á đi du lịch một mình gặp nhiều rủi ro. Do đó, các điểm đến nằm trong danh sách phải nhận được nhiều đánh giá "an toàn" từ khách du lịch, tỉ lệ tội phạm và số lần khách gặp bạo lực thấp, người dân địa phương thân thiện.

Hà Nội được nhận xét là "một nơi an toàn cho du khách", tỉ lệ tội phạm, bạo lực với khách du lịch "rất hiếm" và hầu hết người dân địa phương đều tốt bụng.

Theo Tripzilla, Hà Nội có "vô số điểm tham quan", du khách nên dành thời gian để tìm hiểu. Khu phố cổ của thành phố toát ra một sự quyến rũ lạ kỳ với những con hẻm nhỏ, những căn nhà cổ kính. Du khách không nên bỏ lỡ các địa điểm như St. Joseph (nhà thờ Lớn), Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn ở hồ Hoàn Kiếm. Sau khi kết thúc chuyến đi, hãy dừng chân tại một quán cà phê trong thành phố để thư giãn và thưởng thức loại đồ uống nổi tiếng của Việt Nam này.

Hà Nội cũng được đánh giá là điểm đến mà du khách không cần lo lắng về chi phí nếu đi du lịch một mình. Giá phòng khách sạn hạng sang khoảng 3,5 triệu đồng, các bữa ăn có giá khoảng 250.000 đồng một ngày.

Bốn cái tên còn lại nằm trong danh sách của Tripzilla là Singapore, Bangkok (Thái Lan), Yogyakarta (thành phố nằm trên đảo Java, Indonesia) và Kuala Lumpur (Malaysia).

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: Hà Nội