Hà Nội mới đưa tin, ngày 23/7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã quyết định trích từ Quỹ “Cứu trợ” thành phố số tiền 265 triệu đồng để hỗ trợ các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Kinh tế đô thị cho biết, theo đó, hỗ trợ cho 18 gia đình có người chết, 17 người bị thương của các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lào Cai, Phú Thọ, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Mức hỗ trợ cho gia đình có người chết là 10.000.000 đồng/người, người bị thương 5.000.000 đồng/người.

Ảnh minh họa

Số tiền trên được chuyển về Quỹ “Cứu trợ” Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Lào Cai, Phú Thọ, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đề nghị MTTQ các địa phương nêu trên giúp đỡ chuyển số tiền hỗ trợ đến các gia đình bị thiệt hại.

Đồng thời, đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra, tiếp tục tổng hợp số người chết và bị thương, gửi về Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội để kịp thời chuyển kinh phí hỗ trợ đến MTTQ các địa phương và đề nghị MTTQ các địa phương giúp đỡ chuyển cho các gia đình có người bị thiệt hại.

Trang Vũ (tổng hợp)