Hà Nội: học sinh được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C

Căn cứ vào Bản tin dự báo thời tiết trên VTV1 lúc 6h15, các trường ở Hà Nội chủ động cho sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống; bậc THCS là từ 7 độ C trở xuống.

Căn cứ vào Bản tin dự báo thời tiết trên VTV1 lúc 6h15, các trường ở Hà Nội chủ động cho sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống; bậc THCS là từ 7 độ C trở xuống.

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các trường học chỉ đạo về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

Theo đó, tại Hà Nội, căn cứ vào Bản tin dự báo thời tiết trên VTV1 lúc 6h15, các trường chủ động cho sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10 độ C trở xuống; bậc THCS là từ 7 độ C trở xuống.

Trong thời tiết rét đậm, rét hại các lãnh đạo phòng GD-ĐT và các trường chỉ đạo kiểm tra, sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn,...đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước âm để chăm sóc và phục vụ cho các cháu.

Hà Nội: học sinh được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C 1

Học sinh Hà Nội được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C. Ảnh minh họa: Vietnamnet

Đối với những trường có tổ chức bán trú, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường cần đặc biệt quan tâm đảm bảo đủ suất ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước uống nóng sốt, chỗ nghỉ trưa ấm áp, chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường. 

Trong những ngày rét đậm, trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không được bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

Nhà trường phải thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả phụ huynh và học sinh; đồng thời, có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

Trong trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường, trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lí cho đến đến khi phụ huynh đón về; không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét.

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu các phòng GD-ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học sao cho các học sinh không phải đến trường quá sớm. Trong trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn được vào lớp.

Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, nhà trường cần bố trí lực lượng để đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa và mưa nhỏ, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3 - 4. Trời rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 7 - 10oC; Nhiệt độ cao nhất 10 - 13oC

H.Minh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục