Trước đó, chiều cùng ngày, Tổ công tác Công an quận Tây Hồ tuần tra, kiểm soát phát hiện nhiều gốc cây xanh có dấu hiệu bị hủy hoại bằng cách tẩm vật dễ cháy vào gốc đốt. Trước dấu hiệu vi phạm đến việc phá hủy cây xanh, tổ công tác đã báo cáo lãnh đạo, đồng thời tiến hành điều tra xác minh.

Hà Nội: Khẩn trương điều tra vụ hủy hoại cây xanh trên đường Võ Chí Công 1
 

Cùng với đó, Tổ công tác đã được người dân cung cấp hình ảnh lửa đang cháy ngùn ngụt thiêu đốt cây xanh mà họ ghi lại trước đó.

An ninh Thủ đô cho biết, tại hiện trường, tổ công tác xác định cây bị hủy hoại có đường kính khoảng 35 cm, mới được Công ty cây xanh trồng khi khánh thành tuyến đường quan trọng này. Được biết, hàng cây trồng dọc tuyến đường Võ Chí Công đều là loại cây xanh bóng mát có giá trị cảnh quan và giá thành lên tới hàng chục triệu đồng.

Theo quan sát của phóng viên, trên dọc tuyến đường này một số chỗ có dấu hiệu gốc cây xanh bị đổ dầu, hoặc ai đó đã lay gốc với mục đích xấu.

Hà Nội: Khẩn trương điều tra vụ hủy hoại cây xanh trên đường Võ Chí Công 2

Rất may người dân kịp thời dập tắt lửa khi phát hiện sự việc. Ảnh An ninh Thủ đô

Tuy nhiên, do việc ngấm ngầm hủy hoại cây xanh trước đó của kẻ xấu bị người dân phát hiện, nên trong chiều 15-5, đối tượng đã tẩm xăng, dầu, lốp cao su đốt hòng phá hủy bằng được cây xanh. Hiện cơ quan công an đã triệu tập đối tượng liên quan để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

“Đây là hành động phá hoại cảnh quan môi trường và cũng là hành động phá hoại tài sản của công. Chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm khi xác định rõ động cơ, ý đồ của đối tượng. Cơ quan công an đang phối hợp với người dân ở khu vực có cây xanh bị hủy hoại trích xuất camere xác định đối tượng trực tiếp phá hoại, đồng thời phối hợp với công ty cây xanh định giá tài sản bị hủy hoại để phục vụ công tác điều tra” - Đại tá Phùng Anh Lê, Trưởng CAQ Tây Hồ cho biết.

Trang Vũ (tổng hợp)