Tin mới

Hà Nội: Lotteria bán đồ uống nhiễm khuẩn gây tiêu chảy

Thứ năm, 15/01/2015, 15:44 (GMT+7)

Một cửa hàng Lotteria ở Hà Nội bị phát hiện bán nước trà chanh và nước uống Milk Cacao chứa vi khuẩn gây tiêu chảy.

Một cửa hàng Lotteria ở Hà Nội bị phát hiện bán nước trà chanh và nước uống Milk Cacao chứa vi khuẩn gây tiêu chảy.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân việc cửa hàng Lotteria tại địa chỉ số 1 Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội không đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngày 23/12/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra cơ sở này.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng Lotteria tại địa chỉ số 1 Núi Trúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội có đầy đủ các giấy tờ thủ tục hành chính và đủ điều kiện về an toàn thực phẩm để chế biến, kinh doanh thực phẩm ăn ngay theo quy định của pháp luật.

Thông tin trên báo Kiến thức, ngày 14/1, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu thực phẩm tại cửa hàng Lotteria (số 1 Núi Trúc, phường Kim Mã). Kết quả kiểm tra cho thấy, cửa hàng đồ ăn nhanh này có 1 số mẫu nước uống nhiễm khuẩn gây tiêu chảy.

Trong số 04 mẫu sản phẩm thực phẩm ăn nhanh tại đây được đoàn kiểm tra đã lấy để kiểm nghiệm một số chỉ tiêu về an toàn thực phẩm đã xác định 02 mẫu nước uống vi phạm quy định về an toàn thực phẩm gồm mẫu nước trà chanh có hàm lượng Coliform vượt mức giới hạn quy định (23 CFU/ml); mẫu nước uống Milk Cacao có hàm lượng Enterobacteriaceae vượt mức giới hạn quy định (2,2 x 10³ CFU/ml).

Hà Nội: Lotteria bán đồ uống nhiễm khuẩn gây tiêu chảy 4

Cửa hàng lotteria bán đồ uống nhiễm khuẩn.

Được biết, vi khuẩn Coliform và khuẩn Enterobacteriaceae đều có khả năng gây tiêu chảy ở người.

Ngay sau đó cửa hàng này đã bị xử lí vi phạm hành chính đối với hành vi chế biến thực phẩm không đảm bảo an toàn của cơ sở theo quy định của pháp luật.

Lotteria là hệ thống đồ ăn nhanh được nhiều người dân Việt đặc biệt là giới trẻ và trẻ em ưa thích. Việc cửa hàng cung cấp sản phẩm chất lượng kém đã khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Lotteria bán hàng chất lượng kém.

Video tham khảo :Bị tra tấn "thân tàn ma dại" vì... làm mất mặt chồng:

Thông tin trên Dân trí, trước đó, cửa hàng Lotteria 102 Thái Thịnh cũng từng bị khách tố bán gà có màu xanh lét, phủ đều ở phần thịt và xương gà…

Khi được khách hàng yêu cầu giải thích về màu lạ của thịt gà thì đại diện của cửa hàng Lotteria đó cho rằng, nguyên nhân là do mù tạt tạt từ bánh Hamburgers dính vào. Tuy nhiên, lời giải thích này không được khách hàng chấp nhận.

Mộc Miên

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news