Tin mới

Hà Nội muốn người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó mèo

Thứ tư, 12/09/2018, 09:12 (GMT+7)

TP Hà Nội muốn người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo để tránh những căn bệnh truyền nhiễm. Thành phố cho rằng việc kinh doanh, giết mổ, ăn thịt chó, mèo gây ra hình ảnh phản cảm đối với du khách quốc tế.

TP Hà Nội muốn người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo để tránh những căn bệnh truyền nhiễm. Thành phố cho rằng việc kinh doanh, giết mổ, ăn thịt chó, mèo gây ra hình ảnh phản cảm đối với du khách quốc tế.

Báo Dân Trí thông tin, UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản số 4170 về quản lý nuôi, giết mổ, kinh doanh và sử dụng thịt chó, mèo trên địa bàn thành phố.

Trong văn bản, thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy mạnh phòng bệnh dại; tuyên truyền để người dân nhận thức được và từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo. 

Văn bản nêu: “Thành phố mong muốn người dân thấy được ý nghĩa nhân văn của việc đối xử nhân đạo với súc vật”.

Hà Nội muốn người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó mèo 1

Thịt chó là món khoái khẩu của nhiều người dân. (Ảnh: Dân Trí)

Chính quyền Thủ đô cho rằng, việc kinh doanh, giết mổ, sử dụng thịt chó, mèo gây ra những hình ảnh phản cảm đối với du khách quốc tế và người nước ngoài đến làm việc, sinh sống tại Hà Nội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Thủ đô văn minh hiện đại, theo VnExpress.

Ngoài ra, những người tham gia giết mổ và sử dụng thịt chó, mèo còn có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như: Bệnh dại, tả, xoắn khuẩn… 

Hà Nội yêu cầu các quận huyện thống kê, lập sổ quản lý chó nuôi trên địa bàn; tổ chức cho các hộ nuôi chó, mèo cam kết khai báo, chấp hành các quy định về phòng dịch.

Theo báo Vietnamnet, trên địa bàn TP. Hà Nội hiện có khoảng 493 nghìn con chó, mèo. Có trên 1.000 điểm kinh doanh chó, mèo thương phẩm, giết mổ chó, mèo, 15 cơ sở kinh doanh chó, mèo cảnh.

Hà Nội muốn người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó mèo 2
 

Từ đầu năm đến nay, đã có 3 trường hợp tử vong vì bệnh dại tại các huyện Phúc Thọ, Phú Xuyên và Sóc Sơn và 2 mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính với bệnh dại tại quận Bắc Từ Liêm và quận Hoàng Mai.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news