Hà Nội: Chuyển quả bom vừa tháo dỡ ở chân cầu Long Biên về doanh trại quân đội

Lực lượng chức năng đã tiến hành cấm các phương tiện đường thủy lưu thông qua cầu Long Biên và sẽ cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên cầu để phục vụ công tác trục vớt quả bom tại khu vực này.

Lực lượng chức năng đã tiến hành cấm các phương tiện đường thủy lưu thông qua cầu Long Biên và sẽ cấm tất cả các phương tiện lưu thông trên cầu để phục vụ công tác trục vớt quả bom tại khu vực này. 

Dân TríTrí thức trẻ cho hay 14h30 phút: Đường Phú Viên, phường Bồ Đề đã được cấm. Xe chở bom của quân đội và xe cẩu tư nhân được điều vào khu vực xử lý bom.

Hà Nội: Chuyển quả bom vừa tháo dỡ ở chân cầu Long Biên về doanh trại quân đội 1

Đường Phú Viên, phường Bồ Đề đã được cấm xe. Ảnh: Trí thức trẻ

14h10 lực lượng chức năng đã buộc dây vào quả bom và đưa về phía cầu Chương Dương. Người nhái sau đó đã được đưa lên bờ.

Hà Nội: Chuyển quả bom vừa tháo dỡ ở chân cầu Long Biên về doanh trại quân đội 2
Người nhái lặn xuống để kéo quả bom lên. Ảnh: Dân Trí

14h07 phút sau khi được móc nối với dây tời, quả bom đã được lực lượng chức năng đang được di chuyển ra khỏi khu vực chân cầu. 

Hà Nội: Chuyển quả bom vừa tháo dỡ ở chân cầu Long Biên về doanh trại quân đội 3

Hai con tàu đang tiếp cận vị trí quả bom. Ảnh: Dân Trí

Trước đó, mặc dù lực lượng chức năng đã tiến hành điều tiết nhưng lượng người tập trung trên thành cầu vẫn khá đông khiến giao thông bị ùn ứ cục bộ. 

Như thông tin Tri thức trực tuyến đã đưa trước đó, theo như kế hoạch từ 12h30 đến 16h30, cơ quan chức sẽ cấm đường thủy từ thượng lưu từ Km 187 sông Hồng, phía bên trái thuộc phường Ngọc Thụy (Hà Nội) đến thượng lưu tại Km 180 sông Hồng, phía bên trái thuộc phường Long Biên (Hà Nội).

Tất cả các phương tiện thủy nội địa khi đi đến địa phận đoạn sông này phải tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết khống chế nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa cũng như các báo hiệu chỉ dẫn. 

Việc vớt và xử lý bom do Bộ tư lệnh Thủ đô chủ trì, phối hợp với Bộ tư lệnh Công binh, Cục đường thuỷ và các lực lượng liên quan thực hiện.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục