Hà Nội: Quy định mới trong năm học 2015-2016

Ngày 26/8, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Nguyễn Hiệp Thống cho biết đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT về một số quy định cho năm học mới.

Ngày 26/8, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT về một số quy định cho năm học mới.

Hà Nội: Quy định mới trong năm học 2015-2016 1
Sở GD-ĐT yêu cầu các trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục. Ảnh: Internet

Theo đó, đồng phục học sinh phải được thiết kế giản dị, kiểu dáng phù hợp với lứa tuổi và văn hóa của địa phương, được hội đồng nhà trường, cha mẹ học sinh đồng thuận. Các trường không bắt buộc học sinh phải mua đồng phục mới, mà chỉ cần mặc sạch sẽ, gọn gàng; không được phép để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học.

“Các trường không được phép để một học sinh nào vì chưa có đồng phục mới mà không được vào trường học”, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu.

Sở cũng yêu cầu các trường tiếp tục duy trì hát Quốc ca trong sinh hoạt đầu tuần, các buổi Lễ kỷ niệm... giáo dục tuyên truyền về mục đích ý nghĩa của Lễ Chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca để cán bộ, giáo viên, học sinh nhận thức rõ đầy đủ tình yêu Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc.

Các trường thực hiện phân công học sinh luân phiên trực nhật lớp hàng ngày (không thuê dịch vụ làm việc này), chỉ thuê dịch vụ làm tại các khu vực ngoài lớp học...

Về công tác bảo hiểm thân thể, Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo rõ: Bảo hiểm thân thể là bảo hiểm mang tính chất tự nguyện, các nhà trường khi triển khai phải bảo đảm theo đúng quy định. Gia đình học sinh có thể lựa chọn bất kỳ đơn vị bảo hiểm nào có đủ tư cách pháp nhân và phù hợp với điều kiện của mình để tham gia. Nhà trường tuyệt đối không được ép buộc, chỉ định hoặc giới hạn đơn vị bảo hiểm để gia đình học sinh phải tham gia.

“Nhà trường tuyệt đối không được ép buộc, chỉ định hoặc giới hạn đơn vị bảo hiểm để gia đình học sinh phải tham gia”, Sở GD-ĐT Hà Nội nêu rõ.

 Ngoài ra, các trường thực hiện phân công học sinh luân phiên trực nhật lớp hằng ngày (không thuê dịch vụ làm việc này). Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường chỉ thuê dịch vụ làm tại các khu vực ngoài lớp học...

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục