Hà Nội rà soát việc chặt 6.700 cây xanh sau phản ứng của người dân

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Xây dựng rà soát việc chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh đô thị sau phản ứng dữ dội từ người dân.

UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở Xây dựng rà soát việc chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh đô thị sau phản ứng dữ dội từ người dân.

 

Hà Nội rà soát việc chặt 6.700 cây xanh sau phản ứng của người dân 1
 • Hà Nội rà soát việc chặt 6.700 cây xanh sau phản ứng của người dân 6

  Hàng cây xà cừ tại đường Nguyễn Trãi bị đốn hạ khiến người dân tiếc nuối. 

  Về việc trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng chỉ đạo, rà soát việc cải tạo, thay thế một số cây xanh trên địa bàn thành phố, đảm bảo theo đúng quy hoạch và yêu cầu quản lý, phát triển đô thị; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, các cơ quan báo, đài, thông tin công khai, đầy đủ, tạo đồng thuận trong quá trình triển khai thực hiện đề án cải tạo, thay thế cây xanh đô thị.

  Trước đó, ngày 17/3 tại cuộc giao ban thường niên của thành ủy Hà Nội. Ông Phan Đăng Long - Phó trưởng Ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội trao đổi với phóng viên về bức thư ngỏ của nhà báo Trần Đăng Tuấn vừa gửi Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Thế Thảo xoay quanh chuyện chặt hạ thay thế 6.700 cây xanh.

  Hà Nội rà soát việc chặt 6.700 cây xanh sau phản ứng của người dân 7

  Ông Phan Đăng Long (đứng phát biểu) cho biết: "Việc Hà Nội chặt 6.700 cây xanh không cần phải hỏi dân".

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long cho biết: “Chỉ có chuyện trồng cây mà phải hỏi ý kiến dân? Vậy tôi xin hỏi, đất nước bây giờ động đến cái gì cũng đi hỏi dân thì bầu ra chính quyền làm gì? Bầu ra Chủ tịch, chúng ta phải phải giao trách nhiệm cho ông ấy chứ? Nếu có hỏi thì người này nói một đằng, người kia nói một nẻo thì ông sẽ nghe ai? Ông Tuấn bảo như thế, nhưng khi sang ông khác lại bảo ừ. Vậy bây giờ Chủ tịch nghe ai?”.

Phó Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội lý giải và khẳng định, việc thay thế cây xanh không cần phải hỏi ý kiến người dân, mà đó là trách nhiệm của chính quyền, và việc này vẫn đang được thực hiện rất công khai, minh bạch.

Đức Thuận

 

 

Hà Nội rà soát việc chặt 6.700 cây xanh sau phản ứng của người dân 8

Ông Phan Đăng Long (đứng phát biểu) cho biết: "Việc Hà Nội chặt 6.700 cây xanh không cần phải hỏi dân".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục