Tin mới

Hà Nội sắp đón đợt rét mạnh nhất từ đầu đông, vùng núi có băng giá

Chủ nhật, 07/01/2018 08:23

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ mạnh có thể gây rét đậm, rét hại khiến nhiệt độ tại Hà Nội xuống 10 độ, mức thấp nhất từ đầu mùa đông.

Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh có cường độ mạnh có thể gây rét đậm, rét hại khiến nhiệt độ tại Hà Nội xuống 10 độ, mức thấp nhất từ đầu mùa đông.

Hà Nội sắp đón đợt rét mạnh nhất từ đầu đông, vùng núi có băng giá 1

Đợt rét này được xem mạnh nhất từ đầu đông. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (7/1) một phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng ngày mai (8/1), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, Bắc Bộ có mưa nhiều nơi. Từ chiều tối ngày 08/01 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3-4, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ đêm 8/1 đến ngày 14/1, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại và băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 10-12 độ, các tỉnh vùng núi từ 8-10 độ, vùng núi cao dưới 5 độ.

Tại Hà Nội, trời chuyển rét đậm, thấp nhất sẽ xuống 10-13 độ, ban ngày cũng rét sâu 13-14 độ. Đây là mức nhiệt thấp nhất từ đầu đông.

Trước khi rét đậm, trong hôm nay và ngày mai, trạng thái thời tiết phổ biến toàn miền Bắc vẫn là mưa nhỏ, mưa phùn trộn lẫn sương mù, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to.

Đến trưa, nay, mưa tạm giảm, trời khô ráo dần, nhiệt độ nhích nhẹ, cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng ở mức 23 độ, các tỉnh Tây Bắc Bộ phổ biến 20-23 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế hôm nay tiếp tục có sương mù dày từ 4-8h sáng khiến tầm nhìn giảm xuống dưới 1km. Từ đêm 8/1, khi trời chuyển mưa, sương mù mới chấm dứt. Dù vậy trời khá ấm áp, cao nhất trong ngày lên mức 22-27 độ C, đêm se lạnh 19-22 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận nắng ráo, mưa không đáng kể một vài nơi, cao nhất từ 28-31 độ, đêm mát mẻ 22-25 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ đều tăng nhiệt, trời nắng ráo, cao nhất tại Tây Nguyên lên mức 28-31 độ C, Nam Bộ oi nóng 30-33 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ trưa và chiều ngày 8/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ từ ngày 9/1 có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Đức Hòa (tổng hợp)

Từ khóa: vùng núi rét hại