Hà Nội: Sửng sốt "tắm tiên" giữa trời giá rét 6 độ C

Những thành viên trong câu lạc bộ bơi sông Hồng đều cảm thấy thoải mái khi “tắm tiên” trong ngày giá rét. Cùng với đó, một đống lửa sưởi ấm mỗi khi ngâm mình dưới dòng sông Hồng phù sa lên.

Những thành viên trong câu lạc bộ bơi sông Hồng đều cảm thấy thoải mái khi “tắm tiên” trong ngày giá rét. Cùng với đó, một đống lửa sưởi ấm mỗi khi ngâm mình dưới dòng sông Hồng phù sa lên.

[mecloud]HjYgMrATqw[/mecloud]

Vào chiều ngày 25/1, trong những ngày rét đậm, rét hại, thời tiết Hà Nội nhiệt độ giảm xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 40 năm qua, tại Ba Vì, Hà Nội, xuất hiện tuyết rơi và băng giá, nhiều người ra đường phải “co ro” trong giá lạnh.

Nhưng điều khó tin đã xuất hiện. Tại khu vực bãi giữa sông Hồng dưới chân cầu Long Biên nhiều người vẫn thoải mái bơi lội “tắm tiên” giữa cái lạnh buốt giá như mùa hè khiến những người đi đường sửng sốt.

Hà Nội: Sửng sốt 'tắm tiên' giữa trời giá rét 6 độ C 1

Bãi "tắm tiên" của câu lạc bộ bơi sông Hồng

Không biết những bãi “tắm tiên” này được hình thành từ bao giờ, chỉ biết rằng số lượng thành viên cứ đông dần lên.

Bãi “tắm tiên” nằm ngay dưới chân cầu Long Biên, Hà Nội. Bãi “tắm tiên” này được chia thành hai khu vực cách nhau chưa đầy 1km với một số lượng thành viên lên đến hàng trăm người.

Hà Nội: Sửng sốt 'tắm tiên' giữa trời giá rét 6 độ C 2

Ông Vũ tắm giữa thời tiết 6 độ C

Vào khoảng 15h chiều ngày 25/1, khi ngoài trời buốt lạnh nhiệt độ là 6 độ C, tại bãi Sông Hồng này có đến hàng chục cụ già và trung niên yêu thích bơi lội tập trung tại nơi đây, họ cùng nhau tập thể dục bằng những dụng cụ tự chế như: Tạ xi măng, xà đơn…. Cùng với đó, là một đống lửa sưởi ấm mỗi khi ngâm mình dưới dòng sông Hồng lên bờ.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, bãi “tắm tiên” chính là nơi câu lạc bộ (CLB) bơi lội sông Hồng tập trung để giao lưu bơi lội. Câu lạc bộ tụ họp theo “ca sáng” và “ca chiều”. Các thành viên ở nhiều độ tuổi khác nhau, già có, trẻ có. Người cao tuổi nhất là 88 tuổi, còn trẻ thì mới chỉ đôi mươi. Nghề nghiệp của họ cũng rất khác nhau, đa phần đều đã về hưu.

Hà Nội: Sửng sốt 'tắm tiên' giữa trời giá rét 6 độ C 3

Một thành viên lớn tuổi đang sưởi ấm bên đống lửa sau khi tắm xong

Ông Kim (83 tuổi) thành viên trong câu lạc bộ cho biết, dù đã lớn tuổi nhưng do yêu thích bơi nên mỗi ngày ông đều đạp xe đến bãi tắm để tập thể dục cùng với câu lạc bộ rồi “tắm tiên” tại đây. Ông tham gia CLB đã từ rất lâu, việc hàng ngày đến đây tắm đã tạo thành thói quen hàng ngày.

Hà Nội: Sửng sốt 'tắm tiên' giữa trời giá rét 6 độ C 4

Tạ tự chế của các thành viên trong CLB

Chia sẻ với PV báo Người Đưa tin, ông Vũ (60 tuổi, nhà ở đầu cầu Long Biên) cho biết: “Tôi tắm ở đây đã được 20 năm, ngày nào cũng ra bãi này để tắm, trừ những ngày mưa gió. Người lớn tuổi nhất CLB năm nay đã 88 tuổi, trước khi xuống tắm mọi người đều khởi động bằng những bài tập đơn giản khoảng 30 phút như: “Tập tạ, xít xà đơn, trồng cầy chuối… rồi mới xuống tắm. Mặc dù thời tiết vào lúc này là rất lạnh nhưng khi xuống sông Hồng thì nước lại rất ấm khiến cho mọi người thích thú và thoải mái bơi lội tự nhiên”.

Hà Nội: Sửng sốt 'tắm tiên' giữa trời giá rét 6 độ C 5

Một thành viên đang khởi động trước khi xuống tắm

 “Cứ đến tháng 8 hàng năm, CLB lại tổ chức một cuộc thi bơi, quãng đường bơi dài 10 km, bơi từ cầu Thăng Long về đến bãi “tắm tiên” này. Hôm nay mặc dù thời tiết có lạnh buốt nhưng khi xuống sông tắm thì nước lại rất ấm, mỗi lần bơi xong cảm thấy người thoải mái nhẹ nhõm lắm”, ông Vũ nói.

Cũng trong chiều ngày 25/1, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt lạnh này ảnh hưởng đến Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc, băng tuyết xuất hiện nhiều nơi hơn so với những đợt lạnh trước đây ghi lại được. Về nhiệt độ của Hà Nội trong ngày 24/1, ông Hải cho hay, nhiệt độ được ghi nhận là 6.5 độ lúc 6 giờ lên 6,6 độ c lúc 13 giờ và 7,1 độ C lúc 19 giờ.

Thế Anh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục