Hà Nội: Tuyệt đối không được tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6

Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017. Theo đó, các trường tuyệt đối không được tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016-2017. Theo đó, các trường tuyệt đối không được tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6.

Thông tin được báo Lao động và Infonet đang tải.

Cụ thể, năm nay, các trường tuyệt đối không được tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6. Nếu cơ sở nào có lượng học sinh đăng ký nhiều hơn so với chỉ tiêu thì phải căn cứ vào quy định để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp.

Tuổi của trẻ vào lớp 1 là 6 tuổi (sinh năm 2010), các trường bị cấm nhận trẻ thiếu tuổi. Trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi 7-9 tuổi.

Hà Nội: Tuyệt đối không được tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 1
Hà Nội sẽ không tổ chức tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6. Ảnh: Internet

Trẻ được tuyển sinh vào lớp 6 là những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, 11 tuổi (sinh năm 2005). Địa bàn tuyển sinh theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định cho các trường.

Riêng về tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam vẫn thực hiện theo phương thức xét tuyển. Nếu số đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu, nhà trường căn cứ vào quy định hiện hành để xây dựng phương án phù hợp, báo cáo với Sở Giáo dục, tuyệt đối không tổ chức thi tuyển.

Các trường mầm non, tiểu học và THCS bắt đầu tuyển sinh từ ngày 1/7 đến 15/7. Sau ngày 15/7, những trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu phải báo cáo phòng GD&ĐT, căn cứ vào tình hình sẽ được tuyển bổ sung chỉ tiêu từ ngày 18/7 đến 20/7. Chậm nhất là 30/5, các trường phải công bố toàn tuyến tuyển sinh trên địa bàn thành phố.

Giải thích về trong công tác tuyển sinh vào lớp 1 và lớp 6 năm học 2016-2017, trên Infonet dẫn lời ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Mục tiêu tuyển sinh đảm bảo công bằng, đúng quy chế, tạo thuận lợi cho người dân".

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục