Hà Nội: Xe bus dành riêng cho học sinh nhằm giảm tắc đường?

Nhằm mục đích giảm tắc đường và đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với tổng công ty Vận tải Hà Nội xây dựng phương án có xe bus dành riêng cho học sinh.

Nhằm mục đích giảm tắc đường và đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã phối hợp với tổng công ty Vận tải Hà Nội xây dựng phương án có xe bus dành riêng cho học sinh.

Thông tin trên báo Người đưa tinVnexpress cho hay, ông Phạm Xuân Tiến (Phó GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết sở GD&ĐT Hà Nội đang phối hợp cùng công ty vận tải Hà Nội việc khảo sát thực hiện ở 10 quận, huyện , trong đó có 2 huyện ngoại thành là Đông Anh và Gia Lâm. 

Hà Nội: Xe bus dành riêng cho học sinh nhằm giảm tắc đường? 1

Sở GD&ĐT Hà Nội đang trình đề án xây dựng tuyến xe buýt cho học sinh lên UBND thành phố. Ảnh: Internet

Sau khi tiến hành phân tích thông tin tổng hợp từ kết quả điều tra, cơ quan hữu trách sẽ xây dựng đề án xe bus đưa đón học sinh phù hợp nhất với nhu cầu của phụ huynh và học sinh. 

Theo đó, đề án này đã được trình lên lãnh đạo thành phố và nếu được phê duyệt sẽ tiến hành thực hiện ngay trong năm học 2017 - 2018. 

Các tuyến bus sẽ linh động sao cho phù hợp với từng địa bàn, sẽ mở thêm tuyến mới, tăng cường xe ở những tuyến có sẵn. Thậm chí Sở đang mong muốn mở những tuyến xe bus chỉ để đưa đón học sinh từ nhà đến trường và ngược lại. Theo ông Phạm Xuân Tiến: "Việc này là chủ trương của Thành ủy Hà Nội và cũng là mong muốn của ngành GD&ĐT thành phố. Việc tổ chức đưa đón học sinh bằng xe buýt nếu được thực hiện sẽ giải quyết được nhiều vấn đề về giao thông hiện nay, đảm bảo an toàn cho học sinh, giảm ùn tắc và tai nạn, giảm thời gian di chuyển cho học sinh. Thay vì đi xe máy, xe đạp điện tới trường các em sẽ cùng nhau đi xe buýt. Điều này sẽ giúp an toàn hơn cho học sinh, giảm tắc đường và tránh tình trạng vi phạm giao thông ở các em học sinh", ông Tiến cho biết. 

Phía lãnh đạo sở Giao thông Vận tải Hà Nội, ông Hà Huy Quang - Phó GĐ Sở cho hay "Một trong những mục đích khi xây dựng đề án là nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông. Chúng tôi đang chờ khảo sát giữa tổng công ty Vận tải Hà Nội và sở GD&ĐT Hà Nội từ đó để có phương án tốt nhất".

Nói về sự khả thi của đề án khi đi vào thực tế, ông Quang cho biết "Điều này chưa thể nói trước. Nhưng trước hết phải chờ kết quả khảo sát để có những bước đi cụ thể".

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục