Hà Nội xuất hiện "quận mới Nam Từ Niêm"

Mới đây, nhiều người đi đường không khỏi giật mình khi quận Nam Từ Liêm bất ngờ bị "đổi tên" thành Nam Từ Niêm trên các bảng pano tuyên truyền kích thước lớn đặt dọc các tuyến đường của quận.

Mới đây, nhiều người đi đường không khỏi giật mình khi quận Nam Từ Liêm bất ngờ bị "đổi tên" thành Nam Từ Niêm trên các bảng pano tuyên truyền kích thước lớn đặt dọc các tuyến đường của quận.

Hà Nội xuất hiện 'quận mới Nam Từ Niêm'  1

Quận Nam Từ Liêm bị đổi thành Nam Từ Niêm. Ảnh: Infonet

Theo đó, các tấm bảng tuyên truyền đặt tại các tuyến đường này có nội dung: Đảng bộ và nhân dân quận Nam Từ Niêm đẩy mạnh các phong trào thi đua quyết tâm xây dựng quận trở thành đô thị “Xanh – Sạch – Văn minh – Hiện đại”.

Điều đáng nói là toàn bộ các bảng tuyên truyền này đã bị "người đánh máy" viết sai tên quận thành “Nam Từ Niêm” thay vì “Nam Từ Liêm”, nhưng các cơ quan hữu quan của quận Nam Từ Liêm không hề phát hiện ra. Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, có gần 20 tấm biển khổ lớn được đặt dọc tuyến đường Hàm Nghi, Nguyễn Hoàng.

Chứng kiến điều này, nhiều người không khỏi bức xúc vì sự cẩu trả của một bộ phận chính quyền quận khi họ không hề sâu sát trong công việc của mình.

Đây không phải lần đầu tiên những lỗi sai chính tả ngây ngô, ngớ ngẩn xuất hiện trên băng rôn của nhà nước.

Hà Nội xuất hiện 'quận mới Nam Từ Niêm'  2

Năm 2010, tại Trung tâm thương mại  Parkson, tọa lạc tại ngã tư sầm uất của Hà Nội, ngỡ ngàng khi thấy pano: “Chào mừng ngày giải phóng thủ đô 30/4”. Trên tấm pano này ngày giải phóng miền nam được ghi nhầm thành giải phóng thủ đô.

Hà Nội xuất hiện 'quận mới Nam Từ Niêm'  3

Lỗi ngữ nghĩa, tạo ra nội dung sai thông điệp.

Hà Nội xuất hiện 'quận mới Nam Từ Niêm'  4
Lỗi chính tả thường gặp.
Hà Nội xuất hiện 'quận mới Nam Từ Niêm'  5
Bánh chưng chứ không phải Hai Bà Trưng.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục