Hà Tĩnh: Phát hiện 2 con voọc bị cạo sạch lông, mổ lấy nội tạng

Cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2 cá thể linh trưởng đã chết, có tổng trọng lượng 15kg đựng trong một bao lác màu trắng (1 cá thể còn nguyên lông, 1 cá thể đã bị cạo sạch lông, mổ lấy hết nội tạng).

Cơ quan chức năng đã phát hiện và tạm giữ 2 cá thể linh trưởng đã chết, có tổng trọng lượng 15kg đựng trong một bao lác màu trắng (1 cá thể còn nguyên lông, 1 cá thể đã bị cạo sạch lông, mổ lấy hết nội tạng).

Theo Người lao động báo Hà Tĩnh, ngày 6/12, Hạt Kiểm lâm VQG Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết lực Trạm Kiểm lâm Hóa Sơn trực thuộc đơn vị này đã phối hợp với lực lượng liên ngành bắt giữ đối tượng vận chuyển trái phép động vật hoang dã quý hiếm.

Hà Tĩnh: Phát hiện 2 con voọc bị cạo sạch lông, mổ lấy nội tạng 1

Tang vật vụ vận chuyển động vật hoang dã trái phép. Ảnh: Người lao động.

Trước đó, ngày 30/11, Trạm Kiểm lâm Hóa Sơn thuộc Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nhận được tin báo có đối tượng đang vận chuyển động vật rừng từ trong xã Hóa Sơn ra ngoài khu vực thôn Đa Năng, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa để tiêu thụ nên đã đã liên lạc với Tổ chốt liên ngành xã Hóa Sơn để phối hợp kiểm tra.

 Qua kiểm tra, đối tượng tên là Đinh Văn Tuy – sinh năm 1988, trú tại thôn Tăng Hóa, xã Hóa Sơn, huyện Minh Hóa, vận chuyển 02 cá thể động vật rừng đã chết, có trọng lượng khoảng 15kg, được đựng trong một bao lác màu trắng (01 cá thể còn nguyên lông, 01 cá thể đã bị cạo sạch lông, mổ lấy hết nội tạng) trên chiếc xe máy hiệu DAEHAN2, mang biển kiểm soát 73N5-4306.

Do đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp đối với 2 cá thể linh trưởng nói trên nên tổ công tác liên ngành đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện, tang vật vi phạm và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Hạt Kiểm lâm huyện Minh Hóa để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo xác định ban đầu của Tổ công tác liên ngành Hóa Sơn thì 02 cá thể động vật rừng này là Voọc Hà Tĩnh là động vật rừng trong nhóm IB thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục