Hai anh em ruột cao tuổi nhất Việt Nam

Hai cụ ông ở Quảng Trị vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập là "cặp anh em ruột cao tuổi nhất Việt Nam" năm 2014.

Hai cụ ông ở Quảng Trị vừa được Tổ chức kỷ lục Việt Nam xác lập là "cặp anh em ruột cao tuổi nhất Việt Nam" năm 2014.

 

Tổ chức kỷ lục Việt Nam vừa chính thức công bố kỷ lục "Cặp anh em cao tuổi nhất Việt Nam" thuộc về hai anh em cụ Trần Đình Thăng (sinh năm 1909) và em trai Trần Đình Liên (sinh năm 1912), đang sống ở thôn Đông Luật, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Được biết, hai cụ còn người em gái út sinh năm 1916. Vợ của hai cụ ông đều đã mất. Con gái duy nhất của cụ Thăng năm nay đã gần bước vào tuổi 60. Còn cụ Liên sinh được 4 con, người lớn nhất 72 tuổi.

Hai anh em ruột cao tuổi nhất Việt Nam 5

Hai anh em ruột cao tuổi nhất Việt Nam

Chia sẻ bí quyết sống trường thọ của mình, hai cụ cho rằng, được sinh ra và lớn lên ở miền quê nên cuộc sống của họ yên bình, thanh thản. Ngoài ra, môi trường, thực phẩm đều không bị ô nhiễm nên đó có thể là nguyên nhân khiến họ trường thọ.

Trước đó, Tổ chức kỷ lục Việt Nam cũng đã xác lập "cặp chị em cao nhất Việt Nam" năm 2014, là cụ Đinh Thị Xa (sinh năm 1913- 101 tuổi và em là Đinh Thị Long (sinh năm 1921)- 93 tuổi, quê ở Hải Dương. Hiện hai cụ đang sống tại khu phố 5, phường Tràng Dài, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hai cụ sinh ra trong gia đình gồm 7 chị em. Trong đó có 2 người chị em đã mất, 5 cụ còn lại đều đã trên 90 tuổi. Người chị cả trong gia đình sinh năm 1911 (103) tuổi, người chị trước cụ Long sinh năm 1915 (99) tuổi nhưng họ đều định cư tại nước ngoài. Chính vì vậy, Tổ chức kỷ lục Việt Nam quyết định xác lập kỷ lục cho hai cụ Xa và cụ Long.

Ngoài ra, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập cụ Nguyễn Thị Trù (121 tuổi, sống tại TP HCM) là cụ bà cao tuổi nhất. Cụ ông Y'N Dông, 116 tuổi, sống tại Bon Jâng, xã Trường Xuân, huyện Đăk Song (tỉnh Đăk Nông) là cụ ông cao tuổi nhất.

Cặp vợ chồng Cụ Cao Viễn (sinh năm 1908) và vợ Vũ Thị Hai (sinh năm 1914) sống tại huyện Diễn Châu, Nghệ An được công nhận là cặp vợ chồng lớn tuổi nhất Việt Nam. 

Theo H.Nguyen/Nguoiduatin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục