Tin mới

Hai cán bộ ngành giáo dục Hòa Bình vừa bị bắt là bạn rất thân

Thứ bảy, 04/08/2018, 20:00 (GMT+7)

Nhiều người thân quen của 2 cán bộ ngành giáo dục vừa bị bắt cho biết, ông Nguyễn Khắc Tuấn và ông Đỗ Mạnh Tuấn là đôi bạn rất thân, từng ở chung một nhà trọ khi cả 2 còn công tác tại sở GD&ĐT Hòa Bình.

Nhiều người thân quen của 2 cán bộ ngành giáo dục vừa bị bắt cho biết, ông Nguyễn Khắc Tuấn và ông Đỗ Mạnh Tuấn là đôi bạn rất thân, từng ở chung một nhà trọ khi cả 2 còn công tác tại sở GD&ĐT Hòa Bình.

Ngày 03/8/2018, cơ quan An ninh điều tra bộ Công an đã tiếp nhận vụ án và ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam (04 tháng), Lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với: Ông Đỗ Mạnh Tuấn (SN 04/12/1979; nghề nghiệp: Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình; nơi cư trú: Khu 7, thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình); Ông Nguyễn Khắc Tuấn (SN 12/01/1981; nghề nghiệp: Chuyên viên phòng khảo thí sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình; nơi cư trú: Tổ 21, phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Nguyễn Khắc Tuấn (trái) và Đỗ Mạnh Tuấn (phải) từng có thời gian cùng làm với nhau tại phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, sở GD&ĐT Hòa Bình.

Sáng 4/8, tìm đến nơi ở của ông Nguyễn Khắc Tuấn trước khi bị bắt, chúng tôi vô cùng bất ngờ, một ngôi nhà cấp 4 nhỏ, mái lợp bằng fibro xi-măng đã rất cũ kỹ. Theo những người dân nơi đây, ngôi nhà này đã được làm cách đây gần 30 năm, nhìn từ bên ngoài không khác một nhà hoang, cây cỏ mọc um tùm.

Bà Dung, hàng xóm của ông Tuấn tại tổ 21, phường Tân Thịnh, TP. Hòa Bình tỏ ra vô cùng bất ngờ khi người hàng xóm vốn hiền lành, giản dị lại phạm tội.

Bà nói: “Hôm qua tối muộn tôi mới đi chợ về, về đến nơi thì thấy mọi người bàn tán xôn xao trước cửa. Hỏi ra mới biết là công an vừa vào khám nhà cậu này vì liên quan đến việc gian lận điểm thi. Cậu ấy đã ở đây được gần 3 năm, tuy nhiên rất ít khi ở nhà.

Vốn là người hiền lành, nên Tuấn chỉ sáng đi làm rất sớm, tối về muộn, cuối tuần lại về quê ở huyện Lạc Sơn cách đây 60km, thi thoảng có chơi bóng chuyền cùng mọi người. Hôm qua cậu ấy bị bắt tôi thấy rất bàng hoàng”.

Giáo dục - Hai cán bộ ngành giáo dục Hòa Bình vừa bị bắt là bạn rất thân (Hình 2).

Ngôi nhà nơi bị can Nguyễn Khắc Tuấn ở trước khi bị bắt.

“Tôi mới về đây ở được 2 năm thì đã thấy cậu ấy ở đó rồi, ngôi nhà này thấy cậu ấy nói là thuê của người quen với giá 300 nghìn/tháng. Có lần tôi hỏi là sao không mua nhà ở thì cậu ấy nói có vợ con ở quê nên không muốn mua trên thành phố này”, bà Dung kể.

Bà Nhâm Thị Thủy, Tổ trưởng tổ dân phố 21, người trực tiếp chứng kiến việc khám nhà bị can Nguyễn Khắc Tuấn chiều 3/8 kể: “Bên trong nhà Tuấn ở không có nhiều đồ đạc, có chút quần áo và đồ sinh hoạt cá nhân thì sáng nay vợ cậu ấy đã lên nhận về. Có cái máy tính thì đã hỏng, hôm qua công an bật lên nhưng không được”.

Ông Hùng tỏ ra tiếc nuối khi biết tin đối tượng Nguyễn Khắc Tuấn và Đỗ Mạnh Tuấn bị bắt vì gian lận điểm thi.

Cách nơi ở của bị can Tuấn 50m là nhà ông Nguyễn Hùng, người được người dân tổ 21 tín nhiệm bầu phụ trách an ninh khu vực hơn 10 năm nay.

Nắm rõ về cả 2 cán bộ sở GD&ĐT vừa bị bắt, ông Hùng kể: “Cả 2 cậu này là bạn thân của nhau, căn phòng Đỗ Mạnh Tuấn ở chính cái nhà mà Nguyễn Khắc Tuấn ở cách đây 5 năm. Sau đó một thời gian thì cả 2 người dọn về ở chung với nhau. Đến năm 2016 thì cậu Đỗ Mạnh Tuấn chuyển về Lạc Thủy làm Phó Hiệu trưởng một trường dưới đó, Nguyễn Khắc Tuấn ở lại một mình đến nay. Tuy nhiên, thi thoảng thì Đỗ Mạnh Tuấn vẫn lên đây chơi”.

Ông Hùng cho biết, cả 2 bị can đều là người hiền lành, vì là công tác trong ngành giáo dục nên rất được mọi người xung quanh tôn trọng.

“Cậu Nguyễn Khắc Tuấn này sống hòa đồng lắm, đi làm về thấy mấy chị em phụ nữ chơi bóng chuyền là cũng chơi cùng. Khi nào tổ dân phố có việc, cậu ấy cũng đều có mặt. Thấy cậu ấy như vậy tôi vừa giận lại vừa thương. Không hiểu sao lại làm như vậy, cũng mong là Tuấn ăn năn hối cải, nhận ra được sai phạm của mình để hưởng sự khoan hồng của pháp luật”.

Công Luân

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: THPT Quốc gia 2018