Hai con trai hiến gan cứu bố mẹ bị ung thư giai đoạn cuối

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa tiến hành phẫu thuật ghép gan thành công cho hai bệnh nhân. Đặc biệt cả hai trường hợp đều được con trai hiến tặng một phần gan để ghép.

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa tiến hành phẫu thuật ghép gan thành công cho hai bệnh nhân. Đặc biệt cả hai trường hợp đều được con trai hiến tặng một phần gan để ghép.

Theo tin tức trao đổi trên báo chí, TS.BS Phạm Hữu Thiện Chí, Phó khoa Gan- Mật- Tụy, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, phía bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật cấy ghép gan thành công cho hai bệnh nhân.

Trường hợp thứ nhất, bệnh nhân L.T.P.M (nữ, SN 1949, trú tại TP.HCM). Bệnh nhân bị ung thư gan, xơ gan giai đoạn cuối, nhiễm viêm gan siêu vi C. Các bác sĩ đánh gia đây là trường hợp nặng vì bệnh nhân còn có khôí u ung thư ở gan, nếu không tiến hành ghép kịp thời thì nguy cơ tử vong cao.

Hai con trai hiến gan cứu bố mẹ bị ung thư giai đoạn cuối 1

Hai con trai hiến gan cứu sống bố mẹ bị ung thư giai đoạn cuối

Bệnh nhân đã được con trai 37 tuổi hiến tặng một phần gan để ghép cho mẹ. Ca phẫu thuật được thực hiện vào ngày 10/10. Sau hơn 10 tiếng tiến hành phẫu thuật, ca ghép đã thành công.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân T. (60 tuổi, quê Bến Tre). Ông T. được chẩn đoán ung thư gan, xơ gan, nhiễm viêm gan siêu vi B. 

Bệnh nhân T. đã được con trai đầu hiến tặng nội tạng để ghép. Ca phẫu thuật được thực hiện vào ngày 11/10.

TS.BS Chí cho hay, hiện sức khỏe của 2 bệnh nhân và 2 người cho gan đã tỉnh táo và đang nằm ở phòng hồi sức cách ly để các bác sĩ theo dõi.

H.Yen (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục