Hải Dương: Bác tin người dân sạc điện thoại bị điện giật cháy đen giữa nhà

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một số hình ảnh về một nạn nhân bị điện giật cháy xém, tử vong giữa nhà khi đang sạc và sử dụng điện thoại. Theo người chia sẻ hình ảnh, sự việc xảy ra tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương).

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một số hình ảnh về một nạn nhân bị điện giật cháy xém, tử vong giữa nhà khi đang sạc và sử dụng điện thoại. Theo người chia sẻ hình ảnh, sự việc xảy ra tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương).

Hải Dương: Bác tin người dân sạc điện thoại bị điện giật cháy đen giữa nhà 1

Một người dùng mạng đã chia sẻ thông tin sai sự thật. Ảnh: FB

Ngay sau khi được chia sẻ, sự việc đã khiến dư luận xôn xao bàn tán, nhiều người dùng mạng nhanh chóng chia sẻ lại hình ảnh để cảnh báo cho người thân bạn bè.

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu nhiều nguồn tin xác nhận, sự việc trên xảy ra ở nước ngoài chứ không hề có chuyện như vậy tại Hải Dương.

Xác nhận trên Báo Gia đình & Xã hội vào chiều nay 2/8, ông Nguyễn Xuân Liễu – Trưởng công an xã Hưng Đạo cho biết trong những ngày gần đây và đặc biệt là sáng nay, trên địa bàn xã không có sự việc nào xảy ra như vậy. Đây là tin đồn thất thiệt gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân địa phương.

"Trong sáng nay Công an huyện Tứ Kỳ có nắm được thông tin và điện về cho Ban công an xã hỏi. Tuy nhiên, khi công an xã xuống các thôn để tìm hiểu thì không có sự việc trên và được các trưởng thôn xác nhận", ông Liễu thông tin thêm.

Ông Phạm Văn Đức - Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo (huyện Tứ Kỳ), cũng khẳng định đây là tin đồn nhảm của một số người trên mạng xã hội.

Theo tìm hiểu thì những hình ảnh kinh hoàng trên được đăng tải trên một trang tin của Ấn Độ. Nội dung thông tin này cũng là cảnh báo mọi người về việc một thanh niên trẻ sử dụng điện thoại khi đang sạc pin dẫn đến hậu quả bị cháy đen, tử vong.

Cụ thể, ngày 28/5 vừa qua, tờ India.com đưa tin, một thanh niên ở thị trấn Ahmedpur thuộc Bhopal của bang Madhya Pradesh đã tử vong do vụ nổ do điện thoại phát nổ trong lúc sạc.

Trong lúc sạc pin, thanh niên này vẫn ngịch điện thoại. Đột nhiên, điện thoại nóng và phát nổ. Sự việc khiến khuôn mặt của cậu bé biến dạng chỉ trong vài giây. Chất hóa học từ pin điện thoại bắt cháy ghế sofa mà nạn nhân ngồi. Chỉ trong vài phút, nạn nhân bị bỏng nặng dẫn đến tử vong.

Những hình ảnh kinh hoàng cho thấy cơ thể nạn nhân cháy đen và căn phòng cũng chịu tác động lớn từ vụ nổ.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục